thân cư quan lộc là gì? người thuộc cung sinh thân cư quan lộc có vận mệnh thế nào

Như mọi người đã biết, ngày sinh, giờ sinh ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sau này của mỗi người. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn những người thuộc cung sinh thân cư quan lộc là gì, có vận mệnh như thế nào, hãy cùng theo dõi nhé!

Thân cư quan lộc là gì?

Quan lộc là một cung mệnh trong lá số tử vi. Những người sinh vào giờ Dần (3-5 giờ sáng) hoặc giờ Thân (3-5 giờ chiều) là những người có số Thân cư quan lộc.

Thân cư Quan Lộc là gì?

Thân cư Quan Lộc là gì?

Đây là cung tượng trưng cho đường công danh, sự nghiệp và học hành. Nói một cách rõ ràng hơn, cung Quan Lộc diễn tả nghề nghiệp và sự thành bại trong sự nghiệp của một người. Người thân cư Quan Lộc ngay từ khi đi học đã hình thành những ý tưởng rõ ràng về ngành học mà mình sẽ theo đuổi. Họ rất cân nhắc và thận trọng trong việc chọn trường, chọn nghề mà họ họ yêu thích hoặc đã có sẵn năng khiếu.

Người thân cư Quan Lộc không thích những công việc mang tính chất tạm bợ, do đó khi họ đã bước vào một ngành nghề nào đó là sẽ theo đuổi cả một đời. Cho dù làm công hay làm chủ, thì họ cũng không thích đổi nghề, hoặc nếu đi làm công thì họ cũng rất ít nhảy việc. Bên cạnh đó, có thể nói họ là những người mà việc đi tìm họ chứ không phải là đi tìm việc như những người khác.

Trong công việc, những người thân cư Quan Lộc là những người cộng tác rất có tinh thần trách nhiệm. Điều này cũng dễ hiểu bởi họ luôn là những người yêu nghề, thích học hỏi, coi công việc làm niềm vui chứ không phải một nghề kiếm sống. Do đó, chúng ta luôn thấy họ có tinh thần hăng say trong công việc.

Từ những đặc điểm trên, có thể thấy mẫu người thuộc thân cư Quan Lộc có cung Quan Lộc tốt sẽ có sự nghiệp khá phát triển. Ngược lại nếu cung Quan Lộc xấu thì sẽ lận đận đường công danh, lao đao vất vả, trường hợp đặc biệt chúng ta thường gọi là “sinh nghề, tử nghiệp” thân bại danh liệt, hay bị tù tội vì nghề nghiệp nếu có thêm hung sát tinh, bại tinh hội hợp.

Ông cha ta thường có câu:

“Tuổi thân thì mặc tuổi thân

Sinh phải giờ dần thì vẫn làm quan”

Tuy nhiên theo phân tích trên, có thể thấy quan niệm những người thuộc cung Quan Lộc sẽ làm quan là hoàn toàn sai. Làm quan hay làm công, thành hay bại còn phải phụ thuộc vào cung quan lộc của người đó tốt hay xấu.

Ông cha ta quan niệm người có cung thân cư Quan Lộc có số làm quan

Ông cha ta quan niệm người có cung thân cư Quan Lộc có số làm quan

Nữ mệnh thân cư Quan Lộc có vận mệnh như thế nào?

Riêng với nữ mệnh, những người có số Thân cư Quan Lộc bên cạnh những nét đặc biệt nêu trên, cung Quan Lộc còn có nghĩa như cung Phu, thể hiện sự ràng buộc với người bạn đời thứ hai của mình. Một vài trường hợp điển hình hay được nói đến như cung Quan Lộc bị tuần hay 

Triệt án ngữ sẽ có đường tình duyên trắc trở, tương tự như bị Tuần hay Triệt án ngữ tại cung Phu. Trường hợp nữ mệnh có cung thân cư Quan Lộc bị Tuần hay Triệt án ngữ, gặp thêm hung tinh hay sát tinh thì nên lập gia đình muộn hoặc lập gia đình với người đã từng trải qua đổ vỡ trong hôn nhân thì mới có thể tránh được cảnh cô đơn về sau. 

Hoặc trường hợp khác, những người này có thể gặp tai nạn là mất danh tiết của mình.

Đàn bà thuộc cung thân cư Quan Lộc hoàn toàn không phù hợp với những người đàn ông có suy nghĩ bảo thủ, coi người vợ chỉ là người đàn bà lo việc nhà và chăm sóc chồng con. Bởi họ là những người khá độc lập, luôn muốn có một nghề nghiệp để cả đời không cần phụ thuộc vào người chồng của mình.

Phụ nữ thuộc cung thân cư Quan Lộc là người độc lập, tự chủ

Phụ nữ thuộc cung thân cư Quan Lộc là người độc lập, tự chủ

Ý nghĩa của thân cư quan lộc đối với nghề nghiệp nam mệnh và nữ mệnh

Mặc dù có bản tính trung thành với nghề, nhưng những người thuộc thân cư Quan Lộc sẽ phải trải qua ít nhất 1 lần thay đổi nghề nghiệp. Số lần thay đổi ít hay nhiều sẽ phụ thuộc vào cung Quan Lộc và toàn bộ lá số. Công việc mà họ thay đổi thường là cùng nghề hay trong cùng một lĩnh vực với người chồng/vợ thứ hai của đương số.

Cung Thân cư Thiên Di nghĩa là gì?

Cung Thiên Di nằm đối diện với cung Mệnh trong lá số, do đó là một cung có tầm quan trọng không kém so với cung Mệnh. Những gì xấu, tốt của cung này sẽ tác động mạnh mẽ đến cung Mệnh.

Cung Thiên Di nói lên đại bàn sinh sống của mỗi người trong xã hội, bên cạnh đó còn biểu hiện nghề nghiệp, sự giao thiệp, tôn giáo, sống ở quê hay xa quê, chết tha phương hay chết tại quê hương mình, được nhiều người yêu mến hay không, có được giúp đỡ hay không,…

Cung Thiên Di tam hợp với cung Phúc Đức và Phu Thê, nên sự may mắn hay bất hạnh, thành bại của mỗi người đều một phần ảnh hưởng bởi phúc đức của dòng họ cũng như chính mình, cùng sự hỗ trợ của người bạn đời của mình.

Đối với người cung Thiên Di, ta có thể thấy đặc trưng tính cách của họ chính là thích hoạt động, thích di chuyển. Bởi vậy họ không phải là mẫu người của gia đình mà là người của xã hội. Theo quan niệm của ông cha ta ngày xưa, nếu lấy chồng số thân cư Thiên Di thì đừng mong ông chồng cắt cỏ làm vườn, đồng thời cũng phải làm quen với những bữa cơm lạnh, canh nguội bởi ông thường xuyên về trễ vì những chuyện bên ngoài.

Ngược lại, những ông chồng lấy phải vợ cung Thiên Di nên học cách nấu cơm, pha sữa, thay tã cho con, ru con ngủ,… bởi người vợ luôn thích sống cuộc sống bên ngoài hơn trong gia đình.

Người thuộc cung Thiên Di cũng không chịu được cảnh sống lẻ loi vì họ là người của đám đông, hội hè, đình đám,.. Họ có khả năng ngoại giao và tổ chức tốt. Đây cũng là lý do mà người cung Thiên Di thích những nghề có tính lưu động, đi đây đi đó, như tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch, truyền hình, ngoại giao,..

Những người có số Thiên Di thường ra đời và vào nghề sớm, tự lập sớm hơn những người cùng trang lứa, đồng thời cũng có nhiều cơ hội để đi xa.

Người cung Thiên Di thích đi đây đi đó, là người của xã hội

Người cung Thiên Di thích đi đây đi đó, là người của xã hội

Trên đây là những giải đáp về câu hỏi thân cư Quan Lộc là gì, cũng như lý giải thêm về cung mệnh thân cư Thiên Di. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn cái nhìn đúng, giúp bạn hiểu hơn về 2 cung mệnh này.