Thân cư Phúc Đức là gì? Cuộc đời, vận mệnh của người cung Phúc Đức ra sao

Thân cư Phúc Đức là gì? Cung Phúc Đức chỉ về phúc phần của đương số, nhưng nhiều người thường không quan tâm đến cung này. Thế nhưng, thực chất đây lại là một trong những cường cung có đóng góp quan trọng sau Mệnh – Tài – Quan. Vậy nam nữ mệnh thân cư Phúc Đức sẽ có số mệnh ra sao? Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau bàn về vấn đề này. 

Thân cư Phúc Đức là gì?

Thân cư Phúc Đức là những người sinh ra vào giờ Sửu hoặc Mùi, tức 1 – 3 giờ sáng hoặc 13 – 15 giờ chiều. Theo đó, cung Thân được cho là hậu vận của một người, có ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống từ 32 – 36 tuổi. Trước khi nói đến những đặc điểm của mẫu người này, chúng ta sẽ nói qua ý nghĩa căn bản của cung Phúc Đức. 

Thân cư Phúc Đức là gì?

Thân cư Phúc Đức là gì?

Nguyên tắc căn bản của khoa Tử Vi là nếu Thân cư vào cung nào thì cung đó trở thành lĩnh vực chính yếu trong cuộc sống của đương số. Bởi vậy, ý nghĩa đầu tiên của cung Phúc Đức là nói về phước đức của đương số có được là do bản thân tạo dựng hoặc thụ hưởng từ ông bà, cha mẹ, hay của dòng họ nói chung. 

Từ quan niệm này, khoa Tử Vi xem cung Phúc Đức như nền tảng của một lá số. Có thể cứu giải hay làm chiết giảm đi độ số tốt xấu của cung mệnh hay đại hạn, tiểu hạn,… Nói theo cách khác, cung Phúc Đức như gốc rễ của một cái cây, nếu gốc rễ tốt cho dù một vài nhánh hỏng cũng có thể đơm hoa, kết trái. Nếu gốc rễ úng thối thì cành cây dù có xanh tươi cũng chẳng sống được bao lâu.

Thân cư Phúc Đức là người như thế nào?

Mẫu người Thân cư Phúc Đức thường giàu tình cảm, đặt nặng tình nghĩa và trách nhiệm đối với người xung quanh. Họ cũng ưa việc làm từ thiện, lễ lộc, cúng bái và tâm linh. Họ thường là người đảm đương trọng trách thờ cúng tổ tiên, xây nhà thờ tổ, chăm lo mộ phần. 

Thân cư Phúc Đức là mẫu người giàu tình cảm, tình nghĩa và trách nhiệm

Thân cư Phúc Đức là mẫu người giàu tình cảm, tình nghĩa và trách nhiệm

Người thuộc Phúc Đức mệnh là những người có tinh thần gia đình, gia tộc mạnh. Thích sống cuộc sống đại gia đình và giữ được mối liên hệ mật thiết với bà con trong dòng họ. Đây là mẫu người nặng tình quê hương, lớn lên và sống suốt cuộc đời tại nơi chôn rau cắt rốn của mình. Nếu có đi xa vẫn luôn mong mỏi trở về xây dựng quê hương. 

Do mẫu người nay khá coi trọng sự hưởng phúc, hưởng thụ cá nhân. Vì vậy nếu tổ hợp sao không đẹp có thể sẽ trở thành người chú trọng vật chất. Không có chí tiến thủ, không nỗ lực, tinh thần phấn đấu kém. Thậm chí, nhiều người còn ỷ lại vào thừa kế của ông bà, tổ tiên để sống. Cũng có người Thân cư Phúc Đức thành công, giúp đỡ cả dòng họ, quê hương của mình phát triển, đi lên.

Vận mệnh người Thân cư Phúc Đức

Cuộc đời của họ sướng hay khổ, thành hay bại không hoàn toàn do khả năng mà một phần là do trợ lực khác như được người nâng đỡ, hay gặp may mắn. Điều này dễ nhìn thấy ở lá số Thân cư Phúc Đức mà cung Phúc Đức được mọi điều tốt đẹp. Khi đó, cuộc đời của những người này thường gặp những may mắn kỳ lạ, giúp họ dễ dàng thành công, vượt qua khó khăn, tai nạn mà không ngờ được.

Phúc Đức mệnh sướng - khổ, thành - bại không hoàn toàn là do khả năng mà một phần là do trợ lực khác 

Phúc Đức mệnh sướng – khổ, thành – bại không hoàn toàn là do khả năng mà một phần là do trợ lực khác

Ngược lại, chúng ta cũng thấy có người Thân cư Phúc Đức nhưng cung Phúc Đức xấu xa mờ ám. Cho dù các cung chính yếu Mệnh, Tài, Quan… đều tốt đẹp nhưng chắc chắn cuộc đời sẽ gặp nhiều cảnh thăng trầm. Như vậy, phải chăng đối với người Á Đông chúng ta, Phúc Đức là một yếu tố siêu hình ảnh hưởng đến phần nào đến cuộc sống một đời người. 

Một quan niệm khác của khoa Tử Vi cho rằng cung Phúc Đức là biểu tượng cho cả một dòng họ. Qua cung Phúc Đức, chúng ta có thể nhìn thấy một cách đại cương về dòng họ của đương sự. Như vậy, những người Thân cư Phúc Đức thì đặc điểm thứ hai chính là sự liên hệ chặt chẽ của cá nhân đương số với dòng họ của mình. 

Có người khả năng, tài đức không nổi bật nhưng vẫn có địa vị chức tước hay bổng lộc nhờ vào sự nâng đỡ của bà con. Ngược lại, cũng có người may mắn, có công danh sự nghiệp, giàu sang phú quý. Nhưng cũng vì cái tình gia tộc mạnh mẽ, họ phải vươn dài cánh tay để cưu mang cho cả dòng họ. Trường hợp này ông bà chúng ta thường nói: “Một người làm quan, cả họ được nhờ.”

Cuộc sống sung sướng hơn nếu cung Phúc Đức tốt đẹp, hoặc cực khổ nếu cung Phúc xấu, nhất là trên vấn đề tiền bạc. Đi xa hơn, cung Phúc Đức trên một lá số tương tự như lĩnh vực âm trạch của khoa Phong Thủy. Có nghĩa là chuyên về mộ phần. 

Qua cung Phúc Đức, ta có thể nhìn thấy những nét tổng thể về mộ phần của một dòng họ, như mộ phần của người nào phát, mộ phần của người nào hư. Bên cạnh đó có thể biết mộ phần của người nào đó trong dòng họ đã kết phát và đang đặc biệt phò trợ cho đương số.

>> Xem thêm:

Thân cư quan lộc là gì? người thuộc cung sinh thân cư quan lộc có vận mệnh thế nào

Thân mệnh đồng cung là gì? Vận mệnh của người Thân cung Mệnh như thế nào?

Ảnh hưởng của Thân cư Phúc Đức tới hậu vận 

Vận thế thành bại trong cuộc đời của người Thân cư Phúc Đức không hẳn đến từ bản thân, mà thường do tác động của ngoại cảnh. Cung Phúc Đức đẹp thì cuộc đời thuận lợi, dễ dàng vượt qua thử thách dễ dàng. Ngược lại, cung Phúc Đức xấu, bốn bề đều khổ ải, nội tâm khó lòng an vui. 

Xem số mệnh người Thân cư Phúc Đức

Xem số mệnh người Thân cư Phúc Đức

Cung Tài Lộc có ảnh hưởng đến cung Phúc Đức

Một điểm đặc biệt sau cùng của mẫu người này đó là những gì tốt xấu của cung Phúc Đức sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ sau khoản tiền vận. Nghĩa là thời điểm đương số lăn lộn vào đời, cung đối diện Phúc Đức là Tài Lộc, đây là cung đầu tiên chịu ảnh hưởng đến sự tốt, xấu của cung Phúc Đức. Cho nên người Thân cư Phúc Đức sẽ có thay đổi rõ rệt trong khoảng thời gian lập thân. 

Cung Phúc nằm trong tam hợp cung Phu – Thê

Hơn nữa, cung Phúc lại nằm trong tam hợp của cung Phu – Thê, có ảnh hưởng đến đời sống tinh thần vợ chồng. Cho nên, người cung Phúc Đức tốt hay xấu cũng sẽ quyết định đến hôn nhân của người đó. Phúc tốt mới lấy được dâu hiền – rể thảo, Phúc kém thì không được nương tựa nhờ vợ hay chồng mà phải lo toan vất vả nhiều hơn. Ngoài ra, cung Phúc Đức còn có ý nghĩa hỗ trợ xem về con cái, bản mệnh thọ yểu, phúc lộc… của chính đương số.

  • Cung Phúc – Đức có Khôi, Việt, Khoa, Quyền, Lộc: cả đời hưởng phúc, giàu có, vui vẻ, được gần người quyền quý. Thêm nhiều cát tinh chiếu mà cung bản mệnh tốt thì thọ trên dưới 80 tuổi.
  • Cung Phúc – Đức có sao tốt Thiên đồng, Thiên lương, Thiên cơ, Tử vi, Thiên phủ, Hồng loan: Người này hay tích đức hành thiện, có tấm lòng khoan dung độ lượng.
  • Cung Phúc – Đức có Kình Dương – Đà Là: Người ham mê những chốn phồn hoa tửu sắc, thích vui thú, hưởng lạc.
  • Cung Phúc – Đức có Đào, Hồng, Sinh, Vượng: Đương số là người hạnh phúc về đường tình duyên.
  • Cung Phúc – Đức có sao Mộc Dục: Phú bại, ưa sắc dục, cuộc đời vất vả, trôi nổi, trong họ có đường tình duyên ngang trái.
  • Cung Phúc – Đức có Thiên Diêu: Phạm đào hoa, chủ sự thân mỏi mệt mà tâm trí bấn loạn, người một nơi mà tâm trí một nẻo.
  • Cung Phúc – Đức có Hóa Kỵ: Tướng trắc trở tình duyên, phải lao tâm khổ tứ mà lại tổn thọ.
  • Cung Phúc – Đức có Không, Kiếp: Người tổn phước tổn lộc, hay bi quan, ảo tưởng. Làm chuyện gì cũng bỏ cuộc giữa chừng, làm nhiều mà hưởng ít.
  • Cung Phúc – Đức có Lộc Tồn: Cả đời được hưởng nhiều phúc, an lạc. Thêm cát tinh càng đẹp, thọ trên 78 tuổi; thêm Hỏa Linh thì giảm phúc; gặp Không, Kiếp ít phúc và thất bại.
  • Cung Phúc – Đức có Liêm Tham, Liêm Tướng (Tỵ Hợi Tý Ngọ): Cần đề phòng những việc liên quan đến pháp luật, danh tiếng bị hủy hoại. Đại hạn hoặc tiểu hạn dễ dẫn đến thoái Tài, hoặc gặp hỏa hoạn,… 

Sách Tử Vi cũng cho rằng, cung Phúc – Đức có Hóa Kỵ thì dòng họ hiếm người, hoặc dòng họ ly tán. Nếu thêm Đào, Hồng, Nhật, Nguyệt hội chiếu thì trong dòng họ có nhiều đàn bà, hiếm con trai, hoặc sống trong cảnh góa bụa, độc thân suốt đời.

Thân cư Phúc Đức xung chiếu cung Tài Bạch

Bên cạnh đó, cung Phúc Đức còn là cung xung chiếu của cung Tài Bạch. Nếu Tài Bạch chỉ khả năng kiếm tiền, thì cung Phúc Đức chính là cái số có thể giữ hay hưởng số tiền mình kiếm được hay không. Vì thế, người Thân cư Phúc Đức luôn bị ảnh hưởng bởi chuyện tiền bạc. 

Nhiều người cho rằng, Phúc Đức mệnh là cung dễ cải đổi số phận nhất. Cho nên hành thiện tích đức, giữ tâm lành càng bồi thêm cho Cung Thân – hậu vận của đương số tốt đẹp hơn. Đây không phải là gì khác mà chính là cách mà Thân cư Phúc Đức thay đổi số phận của mình. 

Trên đây là một số thông tin về Thân cư Phúc Đức cũng như vận mệnh của người thuộc cung mệnh này. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp này sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong việc tìm hiểu vận mệnh của mình.