Tại sao chọn máy nén khí ghế răng không dầu trong nha khoa

Máy bơm khí nén dành cho y tế nói chung, máy nén khí dùng trong nha khoa nói riêng là thiết bị có yêu cầu cao về chất lượng khí nén. Cụ thể, khí nén được cung cấp bởi máy phải sạch, không có lẫn hơi dầu hay tạp chất. Do đó, các loại máy nén khí ghế răng không chứa dầu sẽ là sự lựa chọn tối ưu dành cho các phòng khám, bệnh viện chuyên nha khoa.

Yêu cầu của máy nén không khí ghế răng không dầu dùng trong nha khoa

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp máy nén khí không dầu dành cho nha khoa, nhưng người tiêu dùng phải lựa chọn loại máy như thế nào để phù hợp với nhu cầu của mình? Trong quá trình khám, chữa bệnh trực tiếp cho con người nên việc lựa chọn máy nén khí nha khoa không dầu có hệ thống lọc khí đảm bảo chuẩn, chất lượng, lượng khí trong máy thoát ra cung cấp cho người sử dụng phải sạch 100%, không gây hại tới sức khỏe bệnh nhân. Vì không gian phòng khám nhỏ, kín nên yêu cầu máy phải được lắp bộ phận giảm âm, máy chạy êm, không tạo ra tiếng ồn khi hoạt động.

Tại sao chọn máy nén khí ghế răng không dầu trong nha khoa

Máy nén khí không dầu được sử dụng phổ biến trong nha khoa

Các thiết bị máy nén ghế nha khoa được chia làm ba loại gồm máy nén nha khoa 1 ghế, loại 2 ghế và 3 ghế. Vì thế, với mỗi loại ghế răng, người dùng phải lựa chọn loại máy bơm khí nén có công suất, hiệu năng tương ứng. Nếu phòng khám nha khoa 1 ghế thì người dùng nên chọn mua máy nén khí mini không dầu có công suất nhỏ, dung tích bình chứa khí nén từ 24 lít tới 40 lít. Phòng khám nha khoa 2 ghế hay 3 ghế, người dùng cần dùng máy nén có công suất khoảng 2Hp – 3Hp, bình chứa 70 lít khí trở lên. Thêm đó là, máy nén không khí phải được thiết kế motor dây đồng có độ bền cao. Đồng thời thiết bị phải có bánh xe di chuyển tiện lợi.

Một số sản phẩm máy nén khí ghế răng không dầu được sử dụng phổ biến hiện nay

Những sản phẩm máy nén khí được nhiều người sử dụng như máy bơm khí nén Puma, máy nén Pegasus,…

Máy nén khí 1 ghế nha khoa không dầu Puma WE140A 40L

Hãng sản xuất Puma đến từ Đài Loan là một nhà sản xuất máy nén khí nổi tiếng. Sản phẩm của hãng này với tiêu chí giá cả luôn song hành với chất lượng nên các thiết bị máy nén không khí luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng. Máy có thiết kế nhỏ gọn với chiều dài 65 cm, chiều rộng 40 cm và chiều cao 70 cm, dung tích bình chứa 40 lít khí nén. Thiết bị có hai bánh xe và 2 chân đỡ chắc chắn dễ dàng di chuyển. Lớp sơn tĩnh điện ở vỏ máy đảm bảo an toàn khi máy vận hành. Máy nén khí có áp lực làm việc 8 bar, lưu lượng khả dụng 180 lít/ phút phù hợp với nhiều công việc trong y tế như khử trùng thiết bị, khoan, thổi phun sử dụng trong phòng khám nha khoa. Máy nén khí này không sử dụng dầu nên trong quá trình hoạt động, không khí ở thiết bị thoát ra hoàn toàn sạch, tiếng ồn đạt mức thấp nhất.

Pegasus TM–OF 750×2-70

Máy nén khí không dầu, giảm âm thương hiệu Pegasus

Máy nén khí không dầu, giảm âm thương hiệu Pegasus

Một loại khác là máy bơm khí nén nha khoa không dầu 2Hp Pegasus TM–OF 750×2-70 sử dụng điện áp 220V tiện lợi. Máy được sản xuất tại Việt Nam, kích thước 105 x 40 x 75 cm, dung tích bình 70 lít. Áp lực làm việc của máy nén 8kg/ cm3, lưu lượng 200 lít/ phút vận hành với độ ồn thấp, có thiết kế bánh xe dễ dàng di chuyển, kết cấu chắc chắn, ít hỏng hóc.

>>>Tham khảo: Những điều cần biết về máy nén khí không dầu Hitachi

Máy nén khí ghế răng không chứa dầu là thiết bị cần thiết, không thể thiếu trong các phòng khám nha khoa. Để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân cũng như hiệu quả công việc, người tiêu dùng nên lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu, xuất xứ, thông số kỹ thuật rõ ràng.

 

Trả lời

(*) Required, Your email will not be published