Số 7 có ý nghĩa là gì? Số 7 là con số may mắn hay con số mang lại chết chóc?

Mỗi con số riêng biệt luôn ẩn chứa những ý nghĩa và sự huyền bí mà không phải ai cũng biết. Vậy số 7 có ý nghĩa là gì và đây là con số may mắn hay con số đem lại sự chết chóc. Cùng baoduongmaynenkhi.vn tìm hiểu kỹ hơn về số 7 trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Bạn có biết ý nghĩa của con số 7 hay không?

Bạn có biết ý nghĩa của con số 7 hay không?

Số 7 có ý nghĩa gì?

Với nền văn hoá khác nhau, số 7 ở mỗi quốc gia mỗi vùng miền cũng mang những ý nghĩa khác nhau. Mỗi con số đều mang theo nét đặc trưng trong văn hoá tôn giáo và tín ngưỡng của người dân ở đó. Cùng xem xem số 7 có ý nghĩa thế nào tại các quốc gia và các nền văn hoá nhé!

 • Việt Nam: Theo quan niệm của cha ông ta ngày xưa, con số 7 không phải là một con số may mắn. Lý giải cho điều này thì do vì cách đọc số 7 theo âm Hán Việt là “thất”. Từ “thất” lại mang những ý nghĩa nói về sự tổn thương và mất mát. Thậm chí các cụ còn có câu “chớ đi ngày 7 chớ về ngày 3” để nhắc nhở con cháu nên thận trọng vào những ngày này.
 • Nhật Bản: Trái ngược với Việt Nam hay Trung Quốc, tại xứ sở hoa anh đào thì số 7 là trở thành một con số rất may mắn. Lý do là vì trong thần thoại về các vị thần của Nhật Bản có 7 vị thần đem lại sự may mắn mà người ta gọi là Thất Phúc Thần. Những vị thần này ban cho con người tài lộc, bình an và sức khỏe, thế nên người dân nơi đây hay sử dụng những bức tranh hay tượng có hình của Thất Phúc Thần để cầu may mắn.
 • Những quốc gia theo đạo Hindu: Số 7 lại là biểu trưng cho sự vĩnh cửu, theo đạo Hindu thì một khi hai người đã cưới và kết nên mối duyên vợ chồng thì mối duyên ấy sẽ có thể kéo dài đến 7 kiếp. Trong đám cưới, người ta cũng cho những cặp đôi mới cưới bước 7 bước xung quanh một đám lửa. 
 • Theo đạo Phật, số 7 như là một con số biểu trưng cho con đường đi lên bởi vì Đức Phật chính là người đã đi đến 7 bước chân tương ứng với 7 bông sen vào ngày Đản sinh. Đồng thời số 7 cũng tượng trưng cho 7 tầng địa ngục ấn định. Trong lễ cúng của người mới mất người ta cũng tính số ngày bằng cách 7 x 7 = 49.
 • Trong đạo Kitô giáo, Đức Chúa trời cũng đã hiện thân trong ngày thứ 7 trong chuỗi 7 ngày tạo dựng thế giới của Đức Chúa Trời.

>> Xem thêm:

Số 9 có ý nghĩa gì? Tầm quan trọng của số 9 trong văn hóa trên thế giới

Số 690 452 có ý nghĩa gì? Lý do khiến dãy số 690 452 trở thành viral trên mạng xã hội

Về cơ bản, con số 7 là may mắn hay mang lại rủi ro chết chóc sẽ phụ thuộc rất nhiều vào văn hoá của từng nước và quan điểm của từng người. 

Về cơ bản, số 7 là con số tượng trưng cho sự sáng tạo và vươn lên đầy mạnh mẽ

Về cơ bản, số 7 là con số tượng trưng cho sự sáng tạo và vươn lên đầy mạnh mẽ

Ý nghĩa của số 7 trong ngày sinh tháng đẻ

Con số 7 trong biểu đồ ngày sinh sẽ mang những ý nghĩa như sau:

 • Số 7 với những người có biểu đồ ngày sinh có một số 7: thường sẽ phải chịu sự hy sinh ở một trong ba điều có liên quan đến sức khỏe; tiền tài hoặc tình yêu.
 • Số 7 với những người có biểu đồ ngày sinh có hai số 7: những người này có hai số 7 trong ngày tháng năm sinh sẽ phải nhận những bài học về sự tổn thất, thương đau trong cuộc đời. Sự mất mát này sẽ xuất hiện ở hai trong ba khía cạnh cơ bản của cuộc đời bao gồm: sức khỏe, tình cảm hoặc tiền tài.
 • Số 7 với những người có biểu đồ ngày sinh có ba số 7: Sẽ thường mang một số phận tưởng chừng cực kỳ đáng buồn, lý do là vì sẽ phải liên tục nhận phải những tổn thất, hy sinh trong cả ba khía cạnh của cuộc đời. Thậm chí có thể ảnh hưởng trực tiếp tới người thân xung quanh.
 • Số 7 với những người có biểu đồ ngày sinh có 4 số 7: Theo phong thuỷ đây thường là những người có số phận đáng buồn nhất, khi mà những chuyện xui rủi cứ liên tục vận vào người.
Con số 7 hiện hữu trong cuộc sống nhiều hơn những gì mà bạn nghĩ đến 

Con số 7 hiện hữu trong cuộc sống nhiều hơn những gì mà bạn nghĩ đến

Ý nghĩa của số 7 trong giấc mơ

Là một nước thuộc văn hoá phương Đông, không lạ khi chúng ta luôn cho rằng những con số trong giấc mơ luôn mang theo những ý nghĩa về điềm báo trong tương lai. Có những điềm báo tốt và cũng có những điềm báo xấu, dưới đây là một số lời giải mã số 7 trong giấc mơ để bạn có thể tham khảo.

 • Mơ thấy số 7: thường mang ý nghĩa điềm báo của sự thành công 
 • Mơ thấy số 75: thường mang ý nghĩa về chủ về sự thay đổi
 • Mơ thấy 76, 77, 79: thường mang ý nghĩa điềm báo của sự thuận lợi
Số 7 trong giấc mơ của con người cũng mang theo những ý nghĩa riêng 

Số 7 trong giấc mơ của con người cũng mang theo những ý nghĩa riêng

Sự kỳ diệu của số 7 mà bạn không thể ngờ tới

Số 7 là một con số kỳ diệu và con số đó cũng xuyên suốt trong lịch sử của loài người, nếu bạn để ý thi con số này xuất hiện trong rất nhiều thứ mà chúng ta đã quá quen thuộc: 

 • Như là 7 kỳ quan thế giới, 7 ngày trong một tuần, 7 nốt nhạc cơ bản, 7 tội lỗi chết người hay là 7 vòng tròn của vũ trụ…
 • Con người chúng ta có 7 giai đoạn tiến hoá và có 7 cái lỗ trên khuôn mặt. Đồng thời chúng ta cũng có đến 7 trạng thái tinh thần khác nhau như mừng, thương, giận, ghét, buồn, muốn, vui.
 • Như đã nói ở trên, theo đạo Kitô thì Đức Chúa Trời đã dùng 7 ngày để tạo ra vũ trụ. Ngoài ra thì Adam được tạo ra vào ngày 7/10 – cũng là ngày đầu tiên của Tishri tháng 7 nếu tính theo lịch Do Thái. Và Eva cũng được tạo ra từ cái xương sườn thứ 7 của Adam. 
 • Con người có thất bảo (7 loại quý báu nhất) như ngọc, mã não, lưu ly, san hô, vàng bạc, xà cừ và hổ phách.
 • Con người chúng ta cảm nhận được 7 vị chính: nông, chát, ngọt, đắng, mặn, chua, cay.
 • Hằng năm Ngưu Lang gặp nhau vào ngày 7/7 âm lịch. 
 • Con người cũng sáng tạo ra 7 loại hình nghệ thuật xuyên suốt trong chiều dài phát triển của nền văn minh loài người như là: Điện ảnh, điêu khắc, hội hoạ, múa, văn học, âm nhạc, sân khấu. Trong đó Điện ảnh là môn nghệ thuật được tạo ra đứng thứ 7 nên còn được gọi là môn nghệ thuật thứ 7. 
 • Trong hệ mặt trời, chúng ta có thể thấy được 7 thiên thể bao gồm: Mặt trời, mặt trăng, sao hoả, sao thuỷ, sao mộc, sao kim và sao thổ.
 • Ngoài ra còn rất nhiều những sự trùng hợp khác liên quan đến số 7 như là: cơn sốt số 7 diễn ra trên thế giới vào ngày 7/7/2007, tiệc 7 món, hoa 7 loại, 7 châu lục….

Thế nên nhiều người đã coi số 7 chính là một con số mang theo năng lượng của sự sáng tạo và đột phá. Giống như một sự biểu tượng của việc vươn lên không ngừng, là chủ thể của tình duyên hay gia đạo của mỗi con người.

Với những thông tin được chia sẻ phía trên, hy vọng bạn đã nắm được số 7 có ý nghĩa gì. Theo dõi tiếp baoduongmaynenkhi.vn để xem những bài viết về phong thuỷ thú vị khác bạn nhé!