Ứng dụng Samsung Max là gì? Hướng dẫn cách tải và sử dụng Samsung Max tiết kiệm dữ liệu

Samsung max là một công cụ tiện ích, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết đến hoặc chưa biết cách sử dụng công cụ này khi sử dụng điện thoại thông minh của mình. Ngay bây giờ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Samsung Max là gì, cách sử dụng và ứng dụng tiện ích này trong các hoạt động trên điện thoại của mình nhé!

Samsung Max là gì?

Samsung Max là một ứng dụng được lập trình tương tự Opera Max, cung cấp dịch vụ tiết kiệm dữ liệu cho điện thoại di động bằng cách nén dữ liệu và quản lý việc sử dụng dữ liệu ngầm, nhờ đó kéo dài thời gian sử dụng các gói cước data cho khách hàng. Đặc biệt, việc sử dụng Samsung Max không ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng website cũng như những ứng dụng kết nối data của người dùng.

Ứng dụng Samsung Max là gì?

Ứng dụng Samsung Max là gì?

Đặc biệt, khi bạn sử dụng những kết nối công cộng có bảo mật kém, ứng dụng này sẽ bật chế độ tự rà soát để tìm ra những mối nguy hại, giảm thiểu tối đa việc rò rỉ thông tin cá nhân người dùng.

Tuy nhiên, ứng dụng chỉ tương thích với một số thiết bị nhất định như Samsung Galaxy J và Samsung Galaxy A, đồng thời cũng chỉ hỗ trợ khách hàng tại thị trường Việt Nam, Ấn Độ, Brazil, Argentina, Mexico, South Africa, Indonesia và Thái Lan.

Hướng dẫn sử dụng Samsung Max

Bật chế độ tiết kiệm dữ liệu khi sử dụng data

Tại giao diện chính của Samsung Max, chúng ta cần kích hoạt “Chế độ tiết kiệm dữ liệu Wi-Fi”. Sau khi kích hoạt thành công, mọi dữ liệu trong quá trình sử dụng sẽ được truyền qua một máy chủ VPN trung gian, giúp nén toàn bộ dữ liệu hình ảnh, video, âm thanh hay dữ liệu ứng dụng,… giúp cho thiết bị tải ít dữ liệu hơn. Hệ thống cũng sẽ tự động gửi cho bạn bản báo cáo những số lượng tiết kiệm được đối với mỗi ứng dụng là bao nhiêu theo thời gian thực, từ đó dễ dàng kiểm soát cũng như hạn chế sử dụng các ứng dụng tiêu tốn nhiều 3G/4G như Pokémon Go, Facebook,…

Chế độ “Sử dụng dữ liệu di động” và “Sử dụng dữ liệu Wi-Fi” trên Samsung Max

Chế độ “Sử dụng dữ liệu di động” và “Sử dụng dữ liệu Wi-Fi” trên Samsung Max

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng 3 gạch (More), chọn “Sử dụng dữ liệu di động” hoặc “Sử dụng dữ liệu Wi-Fi” để nhận được bản báo cáo chi tiết hơn.

Theo thống kê, có đến 30% dữ liệu di động bị lãng phí bởi những ứng dụng chạy nền như email, quảng cáo,… Trường hợp này, bạn có thể sử dụng chức năng chặn ứng dụng chạy nền hoặc chặn 1 ứng dụng bất kỳ truy cập dữ liệu.

Bật chế độ bảo vệ quyền riêng tư

Tại giao diện chính của Samsung Max, kích hoạt chế độ “Bảo vệ quyền riêng tư”. Sau khi kích hoạt, bạn có thể truy cập trang quản lý riêng để xem những báo cáo chi tiết của hệ thống bằng cách chọn “Quét”. Tiện ích này sẽ can thiệp vào từng ứng dụng, ngăn chặn tối đa các hành vi theo dõi người dùng, theo dõi địa chỉ IP đồng thời ngăn chặn việc thu thập dữ liệu quảng cáo.

Trên đây là những giải đáp cho bạn về ứng dụng Samsung Max, mong rằng phần nào giải đáp cho bạn câu hỏi ứng dụng Samsung Max là gì, các cách sử dụng nó trên thiết bị của bạn. Tham khảo những bài viết tiếp theo của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!