Kích thước máy hút mùi âm tủ phù hợp với diện tích căn bếp nhà bạn

Trong không gian nhà bếp của những gia đình thiết kế kiểu hiện đại không thể thiếu các vật dụng quan trọng như bếp, tủ lạnh, hút mùi… Mỗi sản phẩm sẽ có các kích thước khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng và cân đối diện tích. Hôm nay chúng ta cũng đi tìm hiểu về kích thước máy hút mùi âm tủ để đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất cho căn bếp nhà bạn. 

Chức năng hoạt động của máy hút mùi âm tủ

Dòng máy hút mùi dạng âm tủ được chế tạo để sử dụng bằng động cơ mô tơ đôi. Công suất làm việc của thiết bị thường dao động ở mức 600-750m3/h và được trang bị hai chức năng hút khử mùi chính như: 

Khử mùi bằng than hoạt tính: đối với chức năng hút mùi này chỉ sử dụng trong trường hợp căn bếp không có chỗ để đường ống thoát ra mùi ngoài. Máy sẽ khử mùi và trả lại không khí sạch ngay tại vị trí đó. 

Tuy nhiên, khi sử dụng loại máy bằng than hoạt tính thì người dùng cần chú ý đến tần suất sử dụng thiết bị để xác định thời gian thay than hoạt tính sao cho đảm bảo quá trình khử mùi triệt để nhất.

chức năng của máy hút mùi trong bếp

Máy hút mùi có chức năng làm không khí phòng bếp trong lành hơn

Hút mùi rồi đẩy ra ngoài qua ống dẫn: quá trình hút khử mùi triệt để hơn trong quá trình bạn nấu nướng. Mùi sẽ được đẩy ra bên ngoài và trả lại không khí trong lành, không lẫn mùi thức ăn cho căn bếp. 

Điểm cộng của chức năng này đó là thông qua đường ống dẫn, mùi được đẩy ra ngoài, người dùng không cần phải mất công và chi phí thay than. 

Những kích thước máy hút mùi âm tủ phổ biến hiện nay

Tên gọi khác của máy hút mùi âm tủ là máy hút mùi rút. Dòng thiết bị này thường được lắp âm dưới gầm của tủ bếp. Khi dùng, bạn chỉ rút khay inox ra để máy thực hiện quá trình hút khử mùi hiệu quả. Tương tự như những dòng hút mùi khác, kích thước máy hút mùi âm tủ gồm những dạng sau:

Kích thước máy chiều ngang 600mm

Kích thước của máy có chiều ngang 600mm, nhỏ nhất trong số những thiết bị cơ bản và không còn loại nào nhỏ hơn nữa. Với kích thước này, người dùng chỉ có thể chọn lựa được các model hút mùi âm tủ để sử dụng cho các căn bếp có không gian chật hẹp. 

Kích thước máy hút mùi âm tủ chiều ngang 600mm

Kích thước máy chiều ngang 700mm

Với kích thước máy hút mùi âm tủ có chiều ngang 700mm là loại phổ biến nhất của dòng thiết bị này. Khi lắp đặt máy kích thước 70cm, rất cân xứng cùng với loại bếp từ đôi. 

Kích thước máy chiều ngang 900mm

Dòng máy hút mùi dạng âm tủ có kích thước của model phổ biến lớn là 900mm. Tuy nhiên dòng thiết bị hút mùi âm tủ vẫn có loại kích thước 1200mm nhưng cực hiếm. 

Kích thước máy hút mùi âm tủ chiều ngang 900mm

Lựa chọn kích thước của máy hút mùi âm tủ phù hợp với không gian nhà bếp

Những người dùng có không gian diện tích căn bếp rộng rãi, không bị giới hạn chiều ngang và chiều cao thường chọn dòng thiết bị hút âm tủ có kích thước 90cm này. Sản phẩm vừa cân đối với bếp mà khả năng hút mùi lớn, mang đến không khí sạch sẽ, trong lành, không lẫn mùi thức ăn trong căn bếp nhà bạn. 

Kích thước máy đặc biệt

Ngoài dòng thiết bị có các kích thước phổ thông như trên thì sản phẩm hút mùi âm tủ vẫn có loại có kích thước 500mm, 800mm và 1200mm. Tuy nhiên đây là những kích thước cực hiếm, khó lắp đặt, thường không được sử dụng  trong căn bếp nên các nhà sản xuất hạn chế gia công ra loại máy móc hút mùi này. 

Lưu ý khi chọn thiết bị hút mùi dạng âm tủ

Trong quá trình chọn mua máy hút mùi, bạn cần chú ý để những chi tiết sau để căn bếp trông hợp lý, thẩm mỹ hơn:

  • Kích thước máy hút mùi âm tủ cần phù hợp với tủ bếp.
  • Sản phẩm cần được thiết kế đẹp thẩm mỹ.
  • Công suất của thiết bị đủ lớn để đảm bảo không khí ở trong bếp không bị ngập mùi sau khi nấu ăn.
  • Độ ồn của máy thấp.
  • Giá thành máy phù hợp.
Lưu ý lựa chọn máy hút mùi âm tủ có kích thước phù hợp

Kích thước của máy hút mùi phù hợp mang đến giá trị thẩm mỹ cho nhà bạn

Hy vọng với những kích thước máy hút mùi âm tủ mà chúng tôi vừa giới thiệu trong bài viết trên sẽ giúp mọi người cân đối diện tích căn bếp của nhà mình và đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất.