Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe gia đình hiệu quả

Cuộc sống bận rộn khiến nhiều người dùng thường mang “xế cưng” ra các tiệm rửa xe chăm sóc. Vào những ngày cuối tuần bạn phải chờ đợi quá lâu nên bạn quyết định tự vệ sinh phương tiện tại nhà. Để quá trình vệ sinh tại nhà diễn ra nhanh chóng bạn nên sở hữu cho mình một máy rửa xe áp lực cao. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng máy rửa xe gia đình đúng chuẩn mà không cần đến sự hỗ trợ của kỹ thuật viên. 

Máy rửa xe còn có tên gọi khác là máy phun rửa áp lực cao, được sử dụng rộng rãi trong các tiệm rửa xe chuyên nghiệp. Được trang bị công suất làm việc lớn nên thiết bị giúp làm sạch một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài thực hiện chức năng chính là vệ sinh phương tiện giao thông thì máy rửa xe còn được sử dụng để làm sạch sân vườn; tường nhà hay làm sạch băng chuyền, xưởng công nghiệp,…

Đa phần, máy rửa xe được cấu tạo từ các bộ phận như đầu bơm, động cơ điện và các phụ kiện. Được biết, lượng nước phun ra thì có tỷ lệ nghịch với áp suất động cơ, nếu lưu lượng nước lớn thì áp suất sẽ giảm đi.

huong-dan-su-dung-may-rua-xe-gia-dinh-1

Thiết kế tiện lợi, dễ dàng sử dụng

Để sử dụng thiết bị, bạn chỉ cần cắm đầu ống nước vào đầu nối trực tiếp ở bồn nước; nối dây phun áp lực một đầu vào báng súng, đầu còn lại kết nối với máy. Bạn có thể thay thế các đầu phun linh hoạt để phù hợp với công việc làm sạch của mình.

Quy trình lắp đặt máy rửa xe

Dưới đây là quy trình lắp đặt máy rửa xe mà bạn nên nắm chắc

Bước 1: Người dùng cần kiểm tra xem máy rửa xe đã được tra nhớt chưa, nếu chưa bạn nên dùng dầu nhớt xe máy đổ khoảng 2/3 đường kính mắt dầu.

Bước 2: Tiến hành lắp đặt các linh kiện cần thiết cho thiết bị như bánh xe, tay cầm, ống dẫn nước,…

Bước 3: Kiểm tra dây curoa trong máy xe đã đủ độ căng và thẳng chưa, nếu chưa thì bạn nên điều chỉnh.

Bước 4: Tiếp đến, người dùng kết nối với đầu ống hút nước với đầu ống bơm lớn trên thân máy. Phần dây cao su sẽ được buộc kín ống để không bị tụt áp khi hoạt động. Tiến hành lắp ráp bộ phận lọc rác vào ống rồi thả vào thùng chứa nước. Lưu ý nhỏ là thùng chứa nước cần đặt cao hơn đầu bơm của máy.

Bước 5: Lắp vòi hồi nước của máy xịt rửa xe vào đường ống bên cạnh đầu máy bên dưới núm tăng áp; thả vòi xuống bể giúp tiết kiệm nước.

Bước 6: Người dùng lắp một đầu ống phun áp lực vào một trong 2 đầu, tùy chỉnh lựa chọn béc phun phù hợp.

Bước 7: Mở nắp hộp đấu dây motor, rồi bạn kéo điện máy đấu dây dẫn vào vị trí aptomat (cầu giao)

Bước 8: Kiểm tra các bước lắp đặt rồi vận hành thiết bị.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe gia đình đúng chuẩn. 

Người dùng bấm nút ON/OFF để khởi động máy phun rửa xe

Khi đó, máy đã chạy bạn chỉ cần bóp cò trên súng để bắt đầu công việc phun rửa vệ sinh của mình.

Trong quá trình sử dụng, bạn có thể thay thế đổi đầu béc phun, điều chỉnh góc phun phù hợp với từng vị trí để công việc làm sạch đạt hiệu quả cao hơn.

huong-dan-su-dung-may-rua-xe-gia-dinh-2

Máy rửa xe gia đình giúp quá trình vệ sinh tại nhà diễn ra nhanh chóng

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý là không nên đưa vòi phun quá xe bề mặt cần rửa vì khi thao tác với súng phun luôn có phản lực tác dụng lại vào người dùng.

Khi không sử dụng, bạn từ từ nhả súng rồi tắt máy.

Một số lưu ý khi lắp đặt máy rửa xe tại nhà

Vị trí đặt máy: Nên lựa chọn đặt máy ở nơi bằng phẳng để giúp máy chạy êm và ổn định. Không nên để nước bắn trực tiếp vào máy tránh trường hợp bị chập điện gây hỏng thiết bị.

Nguồn điện: Với các thiết bị máy rửa xe dùng dòng điện 1 pha thì người dùng cần đảm bảo nguồn điện áp ổn định ở mức 200-220V, do đó để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt, người dùng cần lắp đặt hệ thống điện phù hợp để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt.

Nguồn nước: Để máy rửa xe hoạt động tốt ít bị hỏng hóc thì bạn nên lắp đặt hệ thống nước sạch không chứa cặn bẩn. Nguồn nước cần phải ở vị trí cao so với máy để tạo nguồn nước ổn định. Đối với các thiết bị có chức năng tự hút nước, nguồn nước cần đặt ở khoảng cách không quá 5 mét.

Trên đây là cách hướng dẫn sử dụng máy rửa xe gia đình hiệu quả, hy vọng sẽ giúp ích bạn trong quá trình lắp đặt tại nhà.

 

Trả lời

(*) Required, Your email will not be published