Hướng dẫn quy trình bảo dưỡng xe nâng dầu chuẩn nhất

Xe nâng dầu là loại xe chủ lực nâng hàng hóa cho các doanh nghiệp hiện nay. Nếu không được bảo dưỡng thường xuyên, định kỳ đúng cách sẽ có thể làm gián đoạn quá trình vận chuyển hàng hóa, khiến doanh nghiệp bị giao chậm hàng hóa cho khách hàng. Có rất nhiều người không biết quy trình bảo dưỡng xe nâng dầu đúng kỹ thuật. Vậy nên hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về quy trình bảo trì, bảo dưỡng giúp xe nâng dầu vận hành bền bỉ.

Cần bảo dưỡng xe nâng dầu thường xuyên

Nên bảo dưỡng xe nâng dầu thường xuyên

Tại sao phải bảo dưỡng, bảo trì xe nâng dầu?

Máy móc, thiết bị hoạt động lâu ngày sẽ dẫn đến một số bộ phận bị hỏng hóc. Nếu không kiểm tra kỹ càng thường xuyên sẽ dẫn đến làm gián đoạn quá trình làm việc và nguy hiểm hơn là gây thương tích cho người sử dụng. Vậy nên việc bảo dưỡng thường xuyên theo định kỳ là điều cần phải thực hiện. Dưới đây là những lợi ích mang lại khi bảo trì xe nâng hàng thường xuyên đúng cách:

  • Người sử dụng dễ dàng nhận biết được những hư hỏng ở chi tiết máy và tiến hành sửa chữa kịp thời.
  • Giúp quá trình làm việc không bị gián đoạn, hiệu quả làm việc được đảm bảo đúng tiến độ.
  • Đảm bảo sự an toàn cho người lái và những người ở xung quanh.
  • Tiết kiệm chi phí sửa chữa. Nếu các chi tiết bị hỏng không được phát hiện thay thế luôn sẽ kéo theo các chi tiết liên quan khác hỏng theo dẫn đến mất nhiều chi phí sửa chữa hơn. Việc bảo dưỡng thường xuyên sẽ giúp các bạn hạn chế được tình trạng hỏng cục bộ nhiều bộ phận cùng một lúc.
Bảo dưỡng máy móc thường xuyên giúp xe kéo dài tuổi thọ

Bảo dưỡng máy móc thường xuyên giúp xe kéo dài tuổi thọ

Tóm lại, việc bảo dưỡng xe nâng hàng định kỳ thường xuyên là điều mà các bạn cần phải làm để giúp xe hoạt động tốt, kéo dài tuổi thọ và đảm bảo năng suất làm việc.

Quy trình bảo dưỡng xe nâng dầu chuẩn nhất

Xe nâng dầu là thiết bị quan trọng giúp nâng, vận chuyển hàng hóa ở các doanh nghiệp. Nó được thay thế cho sức người để tăng năng suất làm việc. Vậy nên việc bảo trì bảo dưỡng là điều rất cần thiết.

Bảo dưỡng xe nâng hàng định kỳ giúp đảm bảo hiệu quả làm việc

Bảo dưỡng xe nâng hàng định kỳ giúp đảm bảo hiệu quả làm việc

Có rất nhiều người hiểu được tầm quan trọng của việc bảo trì nhưng lại không nắm rõ được quy trình chuẩn kỹ thuật nên quá trình bảo dưỡng không mang lại hiệu quả tốt nhất. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về quy trình bảo trì xe nâng dầu đúng cách. Cụ thể như sau:

>> Xem thêm:

Modun bánh răng là gì ? Cấu tạo của bánh răng có gì đặc biệt

Cấu tạo xe quét đường và tác dụng của xe quét đường trong vệ sinh môi trường

Thứ nhất, bảo dưỡng mỗi ngày trước khi vận hành xe

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và máy móc thì trước khi vận hành phải tiến hành kiểm tra xem có các lỗi hư hỏng nào không. Dưới đây là các công việc cần tiến hành kiểm tra trước khi vận hành xe nâng.

  • Các bạn cần phải kiểm tra mực nhớt ở máy xem có đủ không, có bị cặn ở đáy không. Nếu không đủ thì phải đổ thêm hoặc thay mới nếu thấy có cặn ở bên dưới.
  • Kiểm tra dầu máy có đủ để chạy trong ngày hoặc ca làm việc của mình không. nếu không đủ phải đổ thêm để quá trình làm việc không bị gián đoạn.
  • Kiểm tra nước ở két nước. Kiểm tra mực nước có nằm trên vạch Min không. Nếu ở dưới vạch min thì cần phải đổ thêm để đảm bảo nó đủ để làm mát động cơ.
  • Kiểm tra dầu thắng có còn không để đảm bảo an toàn khi thắng xe.
  • Kiểm tra ống thắng, còi, đèn xem còn hoạt động không, nếu không cần phải sửa ngay.
  • Kiểm tra ống nhớt thủy lực còn hoạt động không; các xích nâng có bị trùng không và tiến hành điều chỉnh sao cho phù hợp.

Thứ hai, bảo dưỡng xe nâng dầu theo định kỳ

Đối với bộ phận lọc gió các bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ sau 70 giờ sử dụng. Nếu thấy nó bị rách hay quá cũ thì cần phải thay mới luôn để đảm bảo bảo việc lọc gió được tốt nhất.

Nhớt máy cần phải thay khi máy hoạt động liên tục được 170 giờ (xem ở đồng hồ taplo của xe) hoặc sau 1 tháng để động cơ hoạt động tốt nhất. Xe nâng sử dụng loại nhớt 40 với dung tích bình chứa là 8 lít. Do đó khi thay nhớt các bạn cần phải chú ý đổ đủ lượng nhớt. Sau 2 lần thay nhớt thì đến lần thứ 3 các bạn cần phải lọc cặn. Lọc cặn thường xuyên giúp nhớt không bị các tạp chất đọng ở đáy gây ảnh hưởng đến sự hoạt động của các động cơ.

Kiểm tra các chi tiết của máy để phát hiện ra hư hỏng kịp thời

Kiểm tra các chi tiết của máy để phát hiện ra hư hỏng kịp thời

Khi máy hoạt động được 1000 giờ (3 tháng) thì phải lọc dầu 1 lần để đảm bảo chất lượng của dầu tốt nhất. Sau 6 tháng thì các bạn cần phải kiểm tra nhớt thủy lực xem có bị đổi màu sang đen không. Nếu có thì cần phải thay luôn. Nhớt thủy lực được sử dụng là nhớt 10 và dung tích thùng chứa là 50 lít. Nếu màu sắc của nó chưa đổi thì các bạn vẫn nên để dùng tiếp nhé.

Kiểm tra nhớt hộp số sau khi dùng được 6 tháng xem có bị đổi màu không. Nếu đổi màu thì cũng cần phải thay ngay. Đồng thời kiểm tra cả dầu thắng xem có cần phải thay không. Dầu thắng được sử dụng là loại dầu 3-2. Các bạn cần phải kiểm tra nó thường xuyên để đảm bảo thắng xe ăn.

Kiểm tra dây xích nâng có bị trùng không, nếu trùng cần phải điều chỉnh để độ trùng vừa phải. Sau đó bôi trơn cho nó để đảm bảo việc tải được hiệu quả. Tra mỡ bôi trơn cho các bộ phận vòng bi, khớp nối, ốc vít, bulong,…

Bên trên là chia sẻ của chúng tôi về quy trình bảo dưỡng xe nâng dầu đúng cách. Các bạn hãy tham khảo để giúp xe nâng hàng hoạt động bền bỉ tốt; từ đó đảm bảo hiệu quả làm việc cho doanh nghiệp. Hy vọng là nội dung của bài viết này đã giúp ích được cho bạn đọc.