7749 là gì? Giải mã bí ẩn khủng khiếp về con số 7749

7749 không hẳn là một con số thông thường, mà mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Có người nói đây là con số thiên thần, có ý kiến lại cho rằng con số này mang đến điềm xui cần phải tránh xa. Vậy chính xác thì 7749 là gì, hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

7749 là gì? Ý nghĩa của con số này như thế nào?

7749 là gì? Ý nghĩa của con số này như thế nào?

7749 là gì?

Có thể bạn chưa biết, sự kết hợp của các chữ số trong số 7749 tạo nên số 9 may mắn mà dân gian thường nói. Xét về mặt phong thủy, số 9 thể hiện cho sự vẹn tròn, viên mãn và hạnh phúc. Theo số học, đây là số thể hiện sự vĩnh cửu, biểu tượng cho quyền uy và sức mạnh của người lãnh đạo.

Ta có:

7+7+4+9=27

2+7=9

Bên cạnh đó, 7749 là thông điệp liên quan đến sở thích và các mối quan hệ. Con số này thể hiện rằng bạn là người có hành động khôn ngoan, và dần mở rộng tâm hồn mình và không đòi hỏi bất kỳ lợi ích cá nhân nào.

Không điều gì có thể ngăn cản hành động của bạn, chỉ cần bạn luôn hành động theo những điều mà trái tim mình hướng đến. Chắc chắn trên con đường bạn chọn sẽ có rất nhiều khó khăn, tuy nhiên những niềm vui và niềm hạnh phúc sẽ nhanh chóng đến với bạn, và đây là những gì xứng đáng bạn nhận được.

Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian tại Việt Nam, con số 7749 là dành cho người mới mất. Phải sau 7×7=49 ngày, linh hồn người mất mới được siêu thoát nên vào ngày này, các gia đình thường làm mâm cỗ cúng 49 ngày. Theo đó, âm hồn của người chết được xét xử 7 lần mỗi lần cách nhau 7 ngày, nên sau 49 ngày mới được siêu thoát.

Theo quan niệm dân gian, 49 ngày là số ngày để linh hồn siêu thoát sau khi mất

Theo quan niệm dân gian, 49 ngày là số ngày để linh hồn siêu thoát sau khi mất

Còn đối với các trang mạng xã hội, điển hình là Facebook, con số này thường được sử dụng để giật tít như: “7749 mẹo làm đẹp tại nhà” hay “7749 cách dỗ người yêu nhanh nhất”,… Vậy trong những trường hợp này 7749 có nghĩa là gì? Thực ra trong kiểu sử dụng như thế này, 7749 cơ bản chỉ là một con số bình thường để đưa vào câu văn, nhằm tăng tính thu hút và xác thực cho bài viết. Lâu dần nó được sử dụng phổ biến trong cả văn nói và văn viết.

Trên mạng xã hội cũng xuất hiện nhiều giả thiết rằng đây là con số chỉ 7749 ngày trong bộ phim Nghìn lẻ một đêm. Từ đây nhiều người có thắc mắc 7749 ngày là bao nhiêu năm. Thông thường 1 năm sẽ có 365 ngày, nên 7749 ngày tính ra là 21 năm 84 ngày bạn nhé.

Ý nghĩa từng con số trong 7749

7749 được xem là con số thiên thần. Với số 7 xuất hiện 2 lần, tiếp theo đó là số 4 và số 9 xuất hiện 1 lần. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của từng con số qua thông tin dưới đây nhé.

7749 được xem là con số thiên thần

7749 được xem là con số thiên thần

Ý nghĩa số 7

Theo nhà toán học Pytago, số 7 là biểu tượng của sức mạnh thần linh trong thiên nhiên.

Trong dân gian Việt Nam, số 7 thường khiến người ta liên tưởng đến tháng cô hồn- tháng 7 âm lịch. Tương truyền 2/7 âm lịch hàng năm là ngày Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan để âm hồn có 1 tháng lên trần gian thăm gia đình và trở về vào ngày 14/7. Theo đó, 7 là số được nhiều quốc gia coi là không may mắn. Điển hình như Việt Nam và Trung Quốc, bỏi số 7 theo tiếng Hán đọc là Thất, có nghĩa là mất mát.

Theo 1 số quốc gia, số 7 được coi là con số của may mắn

Theo 1 số quốc gia, số 7 được coi là con số của may mắn

Tuy nhiên, đối với một số quốc gia như Hàn Quốc và Nhật Bản thì đây lại là con số mang lại sự may mắn.

Ý nghĩa số 4

Theo quan niệm của dân gian Việt Nam; số 4 có phiên âm Hán Việt là tứ. Tứ đọc gần giống với tử biểu hiện cho sự chết chóc. Tuy nhiên đôi khi số 4 cũng mang lại ý nghĩa tốt lành như 4 mùa Xuân Hạ Thu Đông. Trời đất có 4 phương Đông Tây Nam Bắc. 4 còn là số cạnh của hình tứ giác. Đây là biểu hiện cho sự vững chắc, bình yên và ổn định. Số 4 là con số rất quan trọng nên nếu thiếu đi con số này sẽ thiếu mất đi sự cân bằng tự nhiên vốn có.

Trái lại, số 4 được coi là con số không mấy may mắn trong bảng chữ số

Trái lại, số 4 được coi là con số không mấy may mắn trong bảng chữ số

Ý nghĩa số 9

9 là cửu, là con số biểu tượng cho sự vĩnh cửu trường tồn, đỉnh cao của mọi phương diện. Số 9 còn biểu trưng cho quyền lực tối cao của những bậc đế vương ngày xưa.

Ý nghĩa của 7749 xét theo số học

Khi nhìn thấy số 7749, có nghĩa rằng đã đến lúc bạn phải thay đổi cách làm việc của mình. Cố gắng hết mình để đạt được hiệu quả cao nhất. Bạn không nên trông chờ vào những cơ hội mà phải sử dụng năng lực; trí tuệ và sự chăm chỉ của mình Trái lại, số 4 được coi là con số không mấy may mắn trong bảng chữ sốđể vươn lên. Chỉ có như vậy bạn mới đứng được ở những vị trí cao hơn. Và trở thành một người dư dả, dồi dào về mặt tài chính.

Hãy hào phóng, giúp đỡ mọi người, chắc chắn bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn.

Một số ý nghĩa khác của 7749

  • Nếu như một người có chia sẻ với bạn họ đã thử làm một việc nào đó 7749 lần rồi mà vẫn không thành công. Có nghĩa rằng họ đã làm đi làm lại rất nhiều lần rồi.
7749 được sử dụng với ý nghĩa lặp đi lặp lại nhiều lần

7749 được sử dụng với ý nghĩa lặp đi lặp lại nhiều lần

  • 49 còn được người xưa coi là số “hạn”. Ví dụ ai đó gần đến tuổi hạn là tuổi 49 thì nên cẩn thận vì có thể gặp những chuyện không may xảy ra trong tuổi này. Thông thường mọi người thường né số này bởi đây là một con số không may mắn.

Tuy nhiên, không ai chắc chắn rằng mình toàn gặp may mắn. Và có thể tránh được những điều không may; bởi mọi chuyện phụ thuộc rất lớn vào vận mệnh. Bởi vậy, mỗi người nên sống hết mình. Luôn luôn cố gắng hết mình và nỗ lực từng ngày. Từ đó chắc chắn chúng ta sẽ đạt được những gì mình hằng mong muốn.

Trên đây là những gì chúng tôi muốn chia sẻ xoay quanh con số 7749. Mong rằng qua bài viết, bạn sẽ nắm được 7749 là gì, và có những phút giây thư giãn thoải mái với những điều chúng tôi chia sẻ. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để biết thêm nhiều điều thú vị nhé!