Van điều áp máy nén khí và những thông tin cần biết

Van điều áp máy nén khí còn được gọi là van giới hạn áp suất hoặc van chỉnh áp khí nén, hay van điều áp suất máy nén khí….Và được sử dụng cùng với van an toàn, van một chiều, van điều khiển…trong hệ thống điều khiển khí nén. Chính vì thế, loại van này đóng một vai trò rất quan trọng đối với sự vận hành của mỗi máy bơm khí nén công nghiệp.

Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn chưa hiểu rõ về loại van này đối với hoạt động của các loại máy nén khí trục vít, máy nén khí piston; do đó việc sử dụng vẫn chưa đạt hiệu quả như mong muốn. Vì vậy, người dùng hãy tham khảo ngay những thông tin cần biết trong bài viết dưới đây nhé.

Tham khảo thêm: 👉 Van an toàn máy nén khí: vai trò và cách sử dụng có hiệu quả

Van điều áp máy nén khí dùng để điều chỉnh tăng giảm áp lực khí nén

Tác dụng của van điều áp máy nén khí

Van điều áp máy nén khí có chức năng và nhiệm vụ là điều chỉnh áp suất khí nén ở một cân số nhất định nhằm đảm bảo cung cấp nguồn khí nén với áp suất đạt yêu cầu cho các thiết bị, máy móc sử dụng khí nén khác. Nhờ đó, giúp các loại máy này luôn vận hành cho hiệu suất làm việc cao nhất và giữ an toàn cho hệ thống khí cũng như người vận hành khi khí nén đạt áp suất tới mức giới hạn cho phép.

Chính vì thế, van điều áp máy nén khí được xem là công cụ hỗ trợ đắc lực, chuyên sử dụng để điều chỉnh tăng giảm áp lực của hệ thống đường ống khí đến nhiều dụng cụ máy móc, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư. Trong đó phải kể đến như bình bọt tuyết, máy bơm khí mỡ khí nén, máy bơm khí nén ở phòng khám nha khoa, hệ thống đường ống truyền tải,…

Cấu tạo của van điều áp máy nén khí

Van điều áp được sử dụng cho các loại máy nén khí piston và máy nén khí trục vít Fusheng, máy nén khí Kobelco, máy nén khí Puma,…được cấu thành từ các bộ phận sau:

  • Lò xo áp suất đi kèm với bộ phận phận trượt chính.
  • Bộ phận khoang chứa ở vị trí đầu vào và đầu ra của áp suất.
  • Bộ phận điều khiển trượt chính.
  • Các ốc vít áp suất.

Van điều áp máy nén khí có nhiều loại để lựa chọn

Lưu ý khi sử dụng và lắp đặt van điều áp máy nén khí

Để sử dụng can điều áp máy nén khí an toàn và có hiệu quả, người dùng nên chú ý lắp đặt thiết bị chính hãng và chất lượng từ những địa chỉ cung cấp uy tín. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng người dùng cũng cần lưu ý:

  • Không nên sử dụng mức áp suất cao hơn so với mức áp suất của máy từ phía nhà sản xuất cung cấp khuyến cáo, thay vào đó chỉ sử dụng ở mức thấp hơn hoặc bằng với mức áp suất cao nhất.
  • Không để cho máy nén khí hoạt động quá tải; không sử dụng lãng phí khí, hay sử dụng khí vào những mục đích khác
  • Khi máy hoạt động nên thường xuyên theo dõi và kiểm tra chỉ số trên đồng hồ và thực hiện kiểm tra, bảo dưỡng máy thường xuyên để kịp thời phát hiện và ngăn chặn sự rò rỉ khí nén trên hệ thống đường ống dẫn,…

Trên đây là những thông tin người dùng cần biết về van điều áp máy nén khí. Nếu có nhu cầu cần được giải đáp thắc mắc liên quan về bộ phận này, quý khách xin vui lòng liên hệ qua hotline 0912 370 282 hoặc 0966 631 546 để được hỗ trợ tư vấn chính xác, nhanh chóng và miễn phí.

 

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published