Van 1 chiều cho máy nén khí: chức năng và cách bảo dưỡng, sửa chữa

Van một chiều máy nén khí tuy là một bộ phận rất nhỏ nhưng lại đóng một vai trò không kém phần quan trọng trong việc góp phần giúp máy bơm nén khí vận hành ổn định và an toàn. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng hiểu rõ về thiết bị này để sử dụng đạt hiệu quả cũng như chưa có biện pháp bảo dưỡng, sửa chữa và khắc phục kịp thời.

Để giúp người dùng có thêm những kiến thức hiểu biết về van 1 chiều cho máy nén khí, trong bài viết dưới đây Yên Phát xin chia sẻ một số thông tin về chức năng, cách bảo dưỡng và sửa chữa cũng như giá thành của thiết bị quan trọng này.

Van 1 chiều cho máy nén khí có vai trò rất quan trọng với một hệ thống khí nén

Chức năng và vai trò của van 1 chiều cho máy nén khí

Van 1 chiều máy nén khí có chức năng bảo vệ đường ống khí nén và cho phép khí nén chỉ đi qua theo một chiều nhất định mà không thể đi quay theo chiều ngược lại từ bình dầu đến cụm đầu nén khi máy ngừng hoạt động. Nhờ đó, van một chiều được sử dụng để điều hướng cho dòng khí, giúp bảo vệ các thiết bị của mạch khí lực như ống dẫn khí, bình chứa khí nén. Đồng thời, thiết bị này còn có tác dụng ngăn chặn sự hao hụt của dầu và khí nén khi xảy ra các sự cố nứt hoặc hỏng hóc ống dẫn khí. Tóm lại, van 1 chiều cho máy nén khí là phụ kiện máy nén khí rất quan trọng, góp phần đảm bảo cho chế độ vận hành của cả hệ thống khí nén luôn ổn định và an toàn.

>> Bài viết liên quan: 

Sự cố thường gặp ở van 1 chiều và cách khắc phục, sửa chữa

Van 1 chiều cho máy nén khí ngày càng được ứng dụng rộng rãi cho các dòng máy nén khí piston, máy nén khí trục vít…. và trong quá trình vận hành, linh kiện này cũng không tránh khỏi việc xảy sự cố hỏng hóc không mong muốn. Như dầu và khí quay trở lại cụm đầu nén gây “ộc” dầu van hút khi máy nén khí dừng đột ngột, kéo theo van máy nén khí dễ bị hỏng.

Khi phát hiện van 1 chiều bị hỏng, người dùng cần thực hiện vệ sinh van và thay thế các phớt, vòng đệm hoặc để đảm bảo an toàn hơn bạn nên thay van một chiều mới. Và nên nhớ, khí tháo lắp van máy nén khí: máy nén khí mini click here, máy nén khí công nghiệp,… bạn cần chuẩn bị sẵn công cụ hứng và thấm dầu. Do thiết bị này thường đặt thấp nhất của máy nén nên không tránh khỏi hiện tượng dầu trào ra trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng.

Van 1 chiều cho máy nén khí có nhiều mẫu mã, chủng loại

Giá van 1 chiều máy nén khí bao nhiêu?

Bên cạnh chức năng và cách sửa chữa, bảo dưỡng van 1 chiều máy nén khí thì giá thành của thiết bị này cũng được nhiều dùng quan tâm không kém. Hiện nay, trên thị trường có 3 loại van một chiều được sử dụng phổ biến như: van một chiều dạng trượt, van 1 chiều dạng xoay và van dạng bích nên giá van 1 chiều máy nén khí cũng khác nhau. Và, tùy vào từng loại máy nén khí Fusheng, máy nén khí Palda hay Pegasus, Airman…mà bạn đang sử dụng để có sự lựa chọn phù hợp.

Trên đây là chức năng, cách sửa chữa và bảo dưỡng cũng như giá van 1 chiều của máy nén khí, hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích cho người sử dụng. Moi nhu cầu cần được giải đáp cũng như tìm mua van một chiều máy nén khí, quý khách vui lòng liên hệ qua hotline 0912 370 282 – 0972 882 886 để được hỗ trợ tư vấn kịp thời và miễn phí.

 

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published