Ứng dụng máy nén khí trong cuộc sống thường ngày

Với vai trò cung cấp khí nén, thúc đẩy quá trình hoạt động của các loại dụng cụ, máy móc khác; chính vì thế, máy nén khí không những được ứng dụng rộng rãi trong hoạt động sản xuất của nhiều ngành công nghiệp khác nhau mà trong các sinh hoạt cuộc sống thường ngày của con người, sự góp mặt của thiết bị này cũng không ít.

Vậy ứng dụng máy nén khí trong cuộc sống của con người được diễn ra như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

>Bài liên quan: Máy nén khí ly tâm ứng dụng cho nhà máy tải công suất lớn

Vai trò của máy nén khí với cuộc sống của con người

Với các ngành y tế, dược phẩm hoặc chế biến thực phẩm, các dòng máy nén khí không dầu Kobelco, Fusheng…được ứng dụng nhằm cung cấp chất lượng khí sạch giúp bảo vệ môi trường và sức khỏe của con người. Hoặc trong các công nghiệp nặng, trọng điểm; các dòng máy nén khí trục vít với hiệu suất làm việc cao, áp lực khí nén lớn được sử dụng để giúp quá trình sản xuất diễn ra nhanh chóng và tăng năng suất sản phẩm. Chính vì thế, với các hoạt động nhỏ trong đời sống con người, máy bơm khí nén cũng đóng một vai trò không kém phần quan trọng.

Trong cuộc sống thường ngày, sự có mặt của máy nén khí tham gia vào nhiều công việc khác nhau, mọi hoạt động của con người trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời giúp tiết kiệm được thời gian cũng như sức lực và vật lực.

Một số ứng dụng máy nén khí trong cuộc sống thường ngày

Dùng để bơm hơi

Hiện nay, trong các tiệm sửa xe những chiếc bơm tay đã dần được thay thế bởi các loại máy nén khí piston kết hợp với một đầu bơm. Vì thế, các chủ tiệm sửa xe sẽ luôn có khí được nén sẵn vào trong máy và sử dụng khi cần thiết. Và với ứng dụng này công việc của người sửa xe trở nên tiện lợi hơn rất nhiều, đồng thời cũng tiết kiệm được thời gian cho khách hàng.

Ngoài ra, do nhu cầu muốn tự phục vụ bơm hơi cho xe máy, xe đạp và xe oto tại nhà mà hiện nay, máy nén khí mini có kích thước nhỏ gọn, giá thành rẻ đã xuất hiện ngày càng phổ biến trong nhiều hộ gia đình.

Ứng dụng máy nén khí trong các cửa hàng bơm hơi vá xe

Máy nén khí sử dụng trong rửa xe

Không chỉ phục vụ cho việc bơm hơi, máy còn được sử dụng trong quá trình rửa xe. Do áp lực khí khá lớn nên có thể đánh bật sạch các vết bẩn bám trên xe đồng thời việc sử dụng khí để sấy khô sau khi rửa sẽ tránh cho các chi biết bị han gỉ hiệu quả hơn so với việc chỉ sử dụng giẻ lau.

Máy nén khí dùng để thông tắc cống

Một ứng dụng của máy nén khí trong cuộc sống thường ngày nữa mà chúng ta không thể không nhắc đó là dùng để thông tắc cống. Nếu như trước đây việc thông tắc cống thường mất khá nhiều thời gian và công sức của người công nhân do có những tình huống phải đục. Thậm chí là đào để xử lý, thì nay với việc sử dụng áp lực mạnh của khí nén việc thông tắc trở nên đơn giản và gọn nhẹ hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, máy nén khí còn được sử dụng để xịt bụi vệ sinh máy tính và các dụng cụ trong nhà ở, dùng để phụn sơn, thổi khí oxy trong bể nuôi tôm, cá…

Nhìn chung, máy nén khí là một thiết bị quan trọng và được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp và đời sống. Vì vậy khi có nhu cầu mua máy nén khí, để được mua hàng chính hãng, chất lượng đảm bảo và đạt năng suất hiệu quả cao, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0972 882 886 hoặc 0989 937 282 để tư vấn chính xác và hỗ trợ kịp thời.

 

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published