So sánh máy nén khí không dầu và có dầu

Nếu như máy nén khí không dầu với chất lượng khí sạch 100%, hoàn toàn tinh khiết thì máy nén khí có dầu lại có lẫn một ít hơi dầu nhỏ trong khí nén; nhưng bù lại đây là dòng máy có công suất lớn hơn. Do đó trước khi lựa chọn, người dùng không khỏi phân vân nên mua máy nén khí không dầu hay có dầu hơn?

Để giúp người dùng có thể lựa chọn được dòng máy phù hợp với đơn vị của mình giữa hai sản phẩm đang được ưa chuộng này. Dưới đây là những so sánh máy nén khí không dầu và có dầu, hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn.

Bài liên quan: 

Có mấy loại máy nén khí? Loại nào tốt nhất hiện nay?

Điểm giống nhau giữa hai loại máy

Máy nén khí không dầu và có dầu đều có chung một chức năng là hút và đẩy khí nén, cung cấp cho các thiết bị, máy móc khác vận hành trong nhiều ngành, lĩnh vực công nghiệp và đời sống. Và cả hai dòng máy cũng đều sử dụng dầu bôi trơn để vận hành, giúp làm mát, bôi trơn cho các thiệt bị bên trong luôn hoạt động ổn định, giảm sự ăn mòn, hoen gỉ…Đặc biệt, dù là máy bơm khí nén piston có dầu và không dầu hay máy bơm khí nén trục vít không dầu và có dầu như máy nén khí Fusheng, Kobelco…thì chúng đều được cấu thành từ những bộ phận quan trọng như vỏ máy nén khí, xy lanh, thanh truyền, van xả,….Ngoài ra, cả 2 loại máy này đều được trang bị rơ le và đồng hồ ổn áp có khả năng tự ngắt khi đầy bình, giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Máy nén khí không dầu và có dầu đều thực hiện chức năng hút và đẩy khí nén

Nên mua máy nén khí không dầu hay có dầu?

Máy nén khí có dầu là dòng máy bơm khí nén sử dụng dầu bôi trơn để vận hành và khí mới sinh ra có lẫn một ít hơi dầu. Nhưng dòng máy này có công suất lớn hơn so với dòng máy nén khí không dầu cùng thể tích. Chính vì thế, thiết bị này được sử dụng chủ yếu trong các ngành nặng không có sự yêu cầu cao về chất lượng khí nén và cần nguồn khí nén lớn, mạnh mẽ. Tuy nhiên, máy nén khí có dầu lại gây ra tiếng ồn lớn khi vận hành, dễ gây ảnh hưởng đến môi trường làm việc xung quanh.

So sánh về công suất thì máy nén khí có dầu lớn máy nén khí không dầu

Còn với máy nén khí không dầu được cấu tạo hộp trục khuỷu có các phớt chặn dầu nên nguồn khí nén cung cấp đến các dụng cụ, máy móc là khí sạch tinh khiết, không lẫn dầu. Cho nên, sản phẩm này được sử dụng trong các ngành có yêu cầu cao về chất lượng khí nén và liên quan đến sức khỏe của con người như y tế, nha khoa, chế biến thực phẩm… Tuy nhiên, giá thành máy nén khí không dầu thường cao hơn so với máy bơm khí nén có dầu cùng thể tích. Bên cạnh đó, xét về công suất và lưu lượng khí thì dòng máy này cũng thấp hơn.

Qua những so sánh máy nén khí không dầu và có dầu trên, chúng ta có thể thấy được mỗi dòng máy lại có những ưu và nhược điểm riêng; do đó việc nên chọn dòng máy nào giữa hai sản phẩm này còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế của từng đơn vị. Nếu có những câu hỏi thắc mắc thêm về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ qua hotline 0972 882 886 hoặc 0912 370 282 để được giải đáp kịp thời, chính xác và miễn phí.

 

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published