Tìm hiểu sơ đồ máy nén khí piston và những ưu điểm nổi bật

Máy nén khí piston là dòng máy được sử dụng phổ biến trong các gia đình, garage bơm hơi, sửa chữa xe máy, ô tô nhỏ,…Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng hiểu rõ về thiết bị này, đặc biệt là sơ đồ hoạt động cũng như những ưu điểm của thiết bị.

Vậy sơ đồ máy nén khí piston như thế nào? Và máy có những ưu điểm nổi bật nào? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây để giúp người dùng vận hành máy có hiệu quả và tăng tuổi thọ sử dụng.

Bài liên quan:

Sơ đồ máy nén khí piston

Máy bơm khí nén piston là dạng máy nén hoạt động theo nguyên lý thay đổi thể tích, dựa trên nguyên tắc di chuyển của một piston lên xuống trong xilanh. Quy trình nén khí của máy được thực hiện giữ khí vào một không gian khép kín và giảm thể tích của khí, áp suất của khí nhờ đó sẽ được tăng lên. Khi áp suất cao hơn so với áp suất ngưng tụ hơi thì khí sẽ được đưa ra khỏi không gian khép kín này. Và quy trình hoạt động của máy nén khí piston được thể hiện qua sơ đồ sau:

Sơ đồ máy nén khí piston

Phân loại và cấu tạo máy bơm khí nén piston

Máy bơm không khí piston được chế tạo thành nhiều kiểu dáng khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người dùng. Và hiện nay dòng máy được phân thành 2 loại là máy nén khí piston 1 cấp và máy nén khí nhiều cấp thuộc các thương hiệu máy nổi tiếng như máy nén khí Palada, Puma, Fusheng,…

Trong đó, dòng máy 1 cấp rút không khí và xả vào buồng chứa còn máy 2 cấp thì mang không khí lên trung gian trong một xilanh và xử lý cuối cùng trong buồng chứa của xilanh thứ 2. Vì thế, so với máy nén khí piston 1 cấp thì máy nén 2 cấp có công suất và áp lực lớn hơn, tuy nhiên về cấu tạo chung của 2 dòng máy gồm những thành phần sau: van nén, xilanh, piston, thanh truyền, trục khuỷu, xéc măng, vòng rider, hệ thống làm mát.

Máy nén khí piston 1 cấp

Ưu điểm nổi bật của máy nén khí piston

Dòng máy bơm khí nén piston thu hút lớn người tiêu dùng bởi những ưu điểm nổi bật về kết cẩu nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ nên dễ mang vác, sử dụng ở nhiều nơi cũng như không tốn nhiều diện tích lắp đặt.

Đặc biệt, so với máy nén khí trục vít thì dòng máy này có cậu tạo khá đơn giản nên rất dễ dàng sử dụng cũng như dễ bảo dưỡng và sửa chữa. Bên cạnh đó, thiết bị được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nên có độ bền cao, vận hành êm ái, hiệu suất làm việc ổn định, chất lượng nhưng giá thành lại phải chăng, rẻ hơn so với các dòng máy bơm khí nén trục vít.

Qua những thông tin chia sẻ về sơ đồ máy nén khí piston và các vấn đề liên quan đến thiết bị, hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích với người dùng. Mọi thắc mắc cần được giải đáp thêm về vấn đề này hoặc tìm mua sản phẩm là hàng chính hãng, có chế độ bảo hàng; quý khách vui lòng liên hệ qua hotline 0972 882 886 hoặc 0917 340 282 để được hỗ trợ tư vấn kịp thời, chính xác và báo giá hấp dẫn tại Yên Phát.

 

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published