Bảo dưỡng motor máy nén khí đúng cách giúp tăng tuổi thọ dài lâu

Trong máy nén khí, mỗi bộ phận, chi tiết máy lại đóng một vai trò quan trọng riêng đối với sự vận hành ổn định và bền lâu của thiết bị; trong đó, motor máy nén khí cũng vậy. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, bộ phận này có thể xảy ra một số sự cố không mong muốn. Do đó, để đảm bảo cho cả hệ thống khí nén, người dùng cần thực hiện kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên.

Motor máy nén khí là thiết bị giúp cung cấp năng lượng cho toàn bộ quá trình hoạt động của cả hệ thống khí nén.Vì vậy, người dùng cần thực hiện bảo trì và bảo dưỡng đúng cách:

>>Bài liên quan:

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy nén khí bị yếu

Vì sao máy nén khí nghĩa địa cần được bảo dưỡng định kỳ?

Động cơ motor trong máy nén khí Fusheng 

Kiểm tra động cơ motor máy nén khí định kỳ theo hướng dẫn

Khi mua máy nén khí Puma, máy nén khí Fusheng, Kobelco,…chính hãng tại các đơn vị phân phối uy tín, người dùng không những được đội ngũ kỹ thuật lành nghề hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy có hiệu quả mà còn được hướng dẫn cụ thể cách bảo dưỡng từng bộ phận trong máy theo định kỳ. Vì vậy, người dùng cần chú ý và tuân thủ đúng theo quy định.

Việc bảo dưỡng các chi tiết và motor máy nén khí đúng theo hướng dẫn sẽ giúp người dùng sớm phát hiện các sự cố, hỏng hóc có thể xảy ra. Từ đó, bạn có thể tìm ra được cách thức khắc phục kịp thời, nhằm đảm bảo thiết bị luôn hoạt động liền mạch và ổn định dài lâu.

Kiểm tra và vệ sinh motor máy nén khí thường xuyên

Sau một thời gian dài đưa vào vận hành, bộ phận motor máy nén khí có thể bị xuống cấp, hư hỏng, gây ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc của cả hệ thống khí nén. Do đó, việc kiểm tra và vệ sinh motor máy bơm khí nén là vô cùng cần thiết. Đặc biệt, nhất là khi máy phải làm việc trong điều kiện môi trường có nhiều bụi bẩn, điều này có thể dẫn đến bụi bẩn bám lên cánh quạt hoặc trên tấm tản nhiệt của motor. Và nếu tình trạng này bị kéo dài, thiết bị sẽ làm việc kém hiệu quả và nguy hiểm hơn là motor bị nóng nhanh và có thể gây chập cháy nổ. Vì vậy, người sử dụng máy nén khí cần định kỳ kiểm tra bộ phận này, vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn và dầu mỡ thừa bám trên motor.

Lưu ý, khi thực hiện công việc này, người dùng nên đợi cho bộ phận trên nguội hoàn toàn rồi mới tiến hành bảo dưỡng để tránh bị bỏng rộp hoặc gặp phải các sự cố không mong muốn khác.

Việc kiểm tra và bảo dưỡng motor máy nén khí đúng cách đóng vai trò quan trọng với sự vận hành ổn định và giúp tăng tuổi thọ dài lâu cho thiết bị

Thay dầu bôi trơn cho mô tơ máy nén khí đúng cách

Hầu hết, motor của các dòng máy nén khí trục vít và piston có dầu hay không có dầu đều sử dụng dầu mỡ bôi trơn cho các chi tiết bên trong. Và nếu trong khoảng thời gian dài trên 6 tháng không sử dụng motor, người dùng cần phải thải hết dầu cũ trong máy ra, đồng thời thực hiện thay dầu mới cho máy.

Người dùng cần lưu ý, khi thêm dầu bôi trơn bảo dưỡng motor máy nén khí, bạn cần thêm dầu ngay trong lúc thiết bị đang vận hành và trước đó bạn cần lau sạch miệng dầu mỡ để tránh dây bẩn khó vệ sinh. Bên cạnh đó, người dùng cũng cần phải thực hiện đúng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất về thời gian và lượng dầu đã được chỉ định, để đảm bảo không được vượt quá mức quy định. Đặc biệt, bạn không được trộn chung các loại dầu với nhau vì các thành phần trong dầu có thể phản ứng tạo thành những hợp chất có thể gây hại cho motor.

Với những cách bảo dưỡng motor máy nén khí trên, bộ phận này sẽ luôn được đảm bảo hoạt động ổn định, bền lâu. Mọi nhu cầu cần được giải đáp thêm về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ qua hotline 0966 631 546 để được tư vấn kịp thời, chính xác và miễn phí.

 

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published