Máy nén khí mini 8kg: Những điểm cần lưu ý khi sử dụng

Máy nén khí mini 8kg với những ưu điểm nổi bật về thiết kế nhỏ gọn, siêu tiện lợi, dễ sử dụng và giá thành rẻ, tham gia hỗ trợ không ít công việc trong các gia đình, tiệm rửa xe,…Tuy nhiên, làm thế nào để sử dụng máy giúp đảm bảo độ bền tuổi thọ cao thì không phải khách hàng nào cũng làm được điều đó.

Vì vậy, dưới đây là những chia sẻ về những điểm cần lưu ý khi sử dụng máy bơm khí nén mini 8kg mà quý khách hàng không nên bỏ qua.

Bài liên quan: 

Nơi lắp đặt máy nén khí mini 8kg

Khi lắp đặt máy bơm khí nén mini 8kg, người dùng cần phải lựa chọn những địa điểm thích hợp và tốt nhất là nên lắp đặt máy trong môi trường đáp ứng đủ các điều kiện quan trọng sau:

– Môi trường làm việc không được quá nóng (không lớn hơn 40oC) và không chứa nhiều bụi bẩn. Nếu không, bạn bắt buộc phải thiết kế thêm hệ thống quạt làm mát với lưu lượng lớn hơn lưu lượng của bộ phận quạt máy nén và nên có hệ thống thông hơi cho phòng đặt máy. Bởi nhiệt độ cao, bụi bẩn là nguyên nhân hàng dẫn tới máy dễ gặp trục trặc, xảy ra sự cố hỏng hóc và nhanh giảm tuổi thọ.

Khu vực đặt máy nén khí mini 8kg phải thoáng mát, tránh nhiệt độ và độ ẩm cao

– Khu vực sử dụng máy nén khí mini 8kg nên đảm bảo thoáng mát, tránh ẩm ướt. Nếu như đảm bảo tốt những điều kiện trên thì máy sẽ ít bị đóng bụi và quá trình oxi hóa các bộ phận của máy sẽ diễn ra chậm hơn. Và nếu như chất lượng khí đạt dưới mức tiêu chuẩn thì tốt nhất người sử dụng nên lắp đặt những thiết bị lọc để tiến hành lọc sạch khí một cách tốt nhất.

Hệ thống điện cho máy hoạt động

Đối với dòng máy bơm khí nén mini 8kg thường sử dụng điện áp 220V và để đảm bảo cho thiết bị hoạt động ổn áp, máy cần được lắp đặt nguồn điện độc lập. Đồng thời, người dùng cần lưu ý lựa chọn loại dây điện có kích thước đúng theo yêu cầu, tỷ lệ nguồn ra và mô tơ phải giống nhau. Và đặc biệt, bạn đừng quên sử dụng công tắc áp suất để tránh đoản mạch, dễ gây chập cháy nổ ở máy nén khí.

Tiến hành kiểm tra tránh sự rò rỉ khí

Sự rò khí nén hay còn gọi là bị hở khí tại các đường ống khí hoặc ống nước. Nếu xảy ra sự cố này, lưu lượng và áp suất khí cung cấp đến các thiết bị bị suy giảm, ảnh hưởng đến hiệu quả chất chất lượng công việc, vì vậy người sử dụng máy nén khí mini 8kg cần lưu ý:

Trong quá trình vận hành máy:

  • Khi phát hiện âm thanh lạ khác thường ở thiết bị, cần phải tiến hành dừng máy ngay lập tức
  • Người dùng không được tự ý nới lỏng ống dẫn, không được mở bulông và ốc hoặc là tự ý đóng các van.
  • Nếu như mức dầu máy nén khí ở mức thấp so với yêu cầu, người dùng cần tiến hành bổ sung, châm thêm dầu.

Chú ý khi thay dầu cho máy:

Chú ý thay dầu cho máy nén khí mini 8kg đúng chu kỳ và đúng loại chuyên dụng

Dầu bôi trơn có ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất và quá trình hoạt động của máy; do đó khi tiến hành thay dầu máy, người dùng cần lưu ý nên sử dụng loại dầu chuyên dụng và phù hợp với thiết bị. Nhằm tránh việc sử dụng dầu kém chất lượng dễ gây hư hỏng nặng nề cho máy nén khí mini 8kg.

Chu kì thay dầu:

Theo các chuyên gia kỹ thuật máy nén khí khuyến cáo, cứ sau khoảng 500 giờ sử dụng máy, người dùng nên thay dầu 1 lần. Ở những lần thay dầu sau, bạn nên thay dầu sau khoảng 2.000 giờ đối với với máy sử dụng dầu tinh, hoặc là sau khoảng từ 2.500 – 3.500 giờ nếu như máy sử dụng dầu tổng hợp.

Trên đây là một số điểm cần lưu ý khi sử dụng máy nén khí mini 8kg nhằm giúp người dùng sử dụng thiết bị có hiệu quả và đảm bảo độ bền, tuổi thọ sử dụng dài lâu. Nếu có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ qua hotline 0972 882 886 hoặc 0966 631 546 để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời, chính xác và miễn phí.

 

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published