Máy nén khí không chạy do đâu?

Máy nén khí không chạy là một trong những lỗi thường gặp trong quá trình vận hành máy nén khí, gây gián đoạn cho quá trình sản xuất. Do đó, để nhanh chóng khắc phục, người dùng cần tìm đúng đúng nguyên nhân dẫn đến sự cố này.

Vậy máy nén khí không chạy nguyên do từ đâu? Và cách khắc phục thế nào cho hiệu quả? Chúng ta hãy cùng Yên Phát tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm:

👉 Nổ máy nén khí: nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

👉 Làm thế nào để máy nén khí không tự ngắt khi đang vận hành?

Nguyên nhân khiến máy nén khí không chạy

Sự cố máy nén khí không chạy hoặc không hoạt động được hiểu là nếu khi bạn ấn nút khởi động start trên máy nén khí nhưng không có hiện tượng gì xảy ra, thiết bị không hoạt động. Điều này sẽ khiến bạn hoang mang, lo lắng bởi mọi công việc liên quan đều phải ngưng hoạt động, gây ảnh hưởng lớn đến tiến trình sản xuất và tổn thất lớn về kinh tế.

Có rất nguyên nhân dẫn đến lỗi kỹ thuật này, đó có thể là do vấn đề về nguồn điện, hỏng công tắc đóng áp lực, nhảy rơ le,… Và mỗi nguyên nhân gây nên sự cố máy nén khí không hoạt động lại cần có một cách khắc phục, giải quyết riêng.

Máy nén khí không chạy là sự cố thường gặp ở máy nén khí

Cách khắc phục nhanh lỗi máy nén khí không chạy

Khi máy nén khí không chạy, người dùng cần bình tĩnh thực hiện theo từng bước dưới đây để kịp thời tìm đúng nguyên và cách khắc phục có hiệu quả nhất:

Thực hiện kiểm tra phích cắm nguồn điện: Đặc biệt là khi người dùng mới lắp đặt máy nén khí, nếu máy không hoạt động rất có thể là do nguồn điện bị chập cháy đứt dây, bị lỏng chân tiếp xúc. Trong trường hợp này, người dùng hãy thử đem thiết bị ra ổ khác để cắm thử.

Cháy khởi động từ: với nguyên nhân gây sự cố máy nén khí không chạy này, người dùng rất có thể sẽ phải thay mới nếu khởi động từ bị cháy, hoặc ấn reset khởi động từ và đánh lại tiếp điểm.

Nhảy rơ le nhiệt: đây là linh kiện máy nén khí có nhiệm đóng ngắt mạch điện khi động cơ hoạt động với nhiệt độ tăng cao hoặc giảm nhiệt độ để bảo vệ cho máy bơm nén khí. Cách khắc phục cho tình trạng này là bạn nên kiểm tra rơ le có bị nhảy và reset lại các rơ le này, trong trường hợp rơ le bị hỏng hóc thì người nên thay thế rơ le mới.

Kiểm tra và khắc phục lỗi do motor có tiếng kêu nhưng không chạy: Khi mô tơ không chạy nhưng lại có tiếng kêu như vậy đồng nghĩa với việc có thể bị mất pha hoặc tiếp điểm của khởi động từ bị mô ve. Cách giải quyết tốt nhất lúc này đó là kiểm tra lại nguồn điện và đánh lại tiếp điểm nếu cần.

Hỏng công tắc đóng ngắt áp lực: Với lỗi máy nén khí không chạy do hỏng công tắc ngắt áp lực, cách tốt nhất để khắc phục là người dùng cần thay công tắc mới để giúp máy có thể tiếp tục hoạt động lại bình thường.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy nén khí không chạy, hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Mọi nhu cầu cần được giải đáp thêm hoặc bảo dưỡng máy nén khí, quý khách xin vui lòng liên hệ qua hotline 0972 882 886 hoặc 0989 937 282 để được hỗ trợ kịp thời và chính xác.

 

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published