Máy nén khí chạy bằng dầu Diesel có những ưu và nhược điểm gì?

Hiện nay, các dòng máy nén khí trên thị trường đều hoạt động dựa vào ba nhiên liệu chính là chạy bằng dầu diesel, chạy bằng điện hoặc bằng xăng. Mỗi nhiên liệu lại mang những ưu và nhược điểm khác nhau, vì thế tùy vào từng nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế mà người dùng có sự lựa chọn cho mình một dòng sản phẩm thích hợp.

Vậy với những dòng máy nén khí chạy bằng dầu Diesel có những ưu và nhược điểm gì? Sản phẩm thích hợp sử dụng cho những nhu cầu nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Máy nén khí chạy bằng dầu Diesel hãng Pegasus

Ưu điểm của máy nén khí chạy bằng dầu Diesel

Một trong những ưu điểm dễ nhận thấy đầu tiên ở các dòng máy nén khí Diesel đó là có tính di động cao. Bởi sản phẩm có thể hoạt động ở mọi lúc mọi nơi mà không cần phụ thuộc đến nguồn điện như các dòng máy bơm khí nén, máy nén khí mini xem chi tiết chạy bằng điện. Nhất là các trang trại nuôi tôm, cá…thường phải cách xa dân cư nên có sự khó khăn lớn về nguồn điện thì máy nén khí chạy bằng dầu Diesel sẽ là một giải pháp hoàn hảo . Hơn nữa, nguyên liệu dầu Diesel có giá thành thấp hơn so với các nguyên liệu khác như xăng hoặc bằng điện, nhờ đó người dùng sẽ tiết kiệm được chi phí sản xuất và không cần phải thanh toán hóa đơn tiền điện hàng tháng.

>>> Bài viết liên quan: Những điều cần lưu ý để sử dụng bình chứa khí nén mini an toàn

Bên cạnh đó, động cơ máy nén khí chạy dầu thường cho hiệu suất hoạt động cao, ổn định với khả năng gấp 1,5 lần so với máy chạy bằng xăng. Do đó, các dòng máy nén khí Puma, Pegasus…chạy bằng diesel thường được ưa chuộng sử dụng rộng rãi hơn. Và đặc biệt, sự đa dạng về lưu lượng khí nén lớn như máy nén khí diesel 600m3/h, máy nén khí diesel 660m3/h, 1200m3/h,…giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn để đáp ứng từng nhu cầu công việc nhỏ như bơm hơi, vá xe, xì khô,…đến nhu cầu sử dụng khí nén lớn trong các trung tâm dịch vụ, garage sửa chữa ô tô,…

Ngoài ra, máy nén khí chạy dầu diezen cũng an toàn hơn bởi nó không thể tự bốc cháy khi ở nhiệt độ thường.

Máy nén khí Diesel có hiệu suất lớn, an toàn và tiết kiệm chi phí nguyên liệu

Nhược điểm của máy nén khí chạy bằng dầu diesel

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội trên thì thiết bị này cũng tồn tại không ít nhược điểm. Như áy nén khí diesel khi vận hành thường tạo ra tiếng ồn lớn và dễ bị bám bẩn hơn so với các dòng máy chạy bằng nguyên liệu khác. Đặc biệt, các thiết bị động cơ máy nén khí diezen 600m3/h, máy nén khí diesel 660m3/h,…đều được nhập khẩu từ nước ngoài nên chi phí bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế phụ kiện cao.

Trên đây là một số ưu và nhược điểm của máy nén khí chạy bằng dầu Diesel, hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích cho khách hàng. Mọi thắc mắc cần được giải đáp thêm về sản phẩm này, quý khách vui lòng liên hệ qua hotline 0972 882 886 hoặc 09123 70 282 để được tư vấn chính xác và miễn phí.

 

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published