Máy nén khí 20kg là gì? Công dụng và cách bảo dưỡng máy

Máy nén khí 20kg là một trong những chủng loại máy bơm không khí được sử dụng phổ biến cả trong dân dụng lẫn trong công nghiệp. Tuy nhiên, người dũng vẫn chưa có sự hiểu biết nhất định về công dụng và cách bảo dưỡng máy để sử dụng thiết bị có hiệu quả và tăng tuổi thọ dài lâu, tiết kiệm chi phí sữa chữa và bảo hành.

Vậy máy nén khí 20kg là gì, máy có những công dụng và cách bảo dưỡng như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bài viết liên quan: Hướng dẫn cách sử dụng máy nén khí 10kg được bền lâu

Máy nén khí 20kg thuộc thương hiệu Palada

Máy nén khí 20kg và công dụng của máy

Máy nén khí 20kg hay còn gọi là máy bơm khí nén có công suất làm việc lớn với mức áp suất khí nén đạt 20kg/cm2. Và thực tế, chỉ có những dòng máy nén khí piston mới đạt được mức công suất lớn này. Trong khi đó, các dòng máy nén khí trục vít, áp lực khí nén chỉ đạt mức khoảng từ 7-13kg/cm2.

Các loại máy nén khí 20kg dù có dầu hay không có dầu đều có chức năng cung cấp áp suất khí nén lớn, tăng hiệu suất làm việc cao và ổn định của máy sau một khoảng thời gian sử dụng dài, nhờ đó giúp bảo vệ cho các thiết bị, máy móc sử dụng khí nén luôn vận hành ổn định và đạt hiệu quả cao. Chính vì thế, cùng với các dòng máy nén khí piston công suất lớn như máy nén khí 10kg, máy nén khí 15 kg…thì máy nén khí 20kg/cm2 được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong nhiều ngành nghề khác nhau. Phải kể đến như dược phẩm, y tế, thí nghiệm, thực phẩm, sản xuất vi mạch….

Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu máy nén khí 20kg nổi tiểng với chất lượng cao, hoạt động ổn định và đã được nhiều người tiêu dùng kiểm định và ưa chuộng sử dụng như máy nén khí Palada, máy nén khí piston Fusheng, Puma….

Máy nén khí áp suất lớn 20kg thường là các dòng máy nén khí piston 

Cách bảo dưỡng máy nén khí 20kg hoạt động bền lâu

Vì máy bơm khí nén có vai trò quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất lao động của nhiều ngành, chính vì thế người dùng cần quan tâm và thực hiện bảo dưỡng máy đúng thời gian, định kỳ và yêu cầu kỹ thuật.

Thông thường, cứ mỗi tháng một lần, người dùng cần thực hiện bảo dưỡng máy tuy nhiên tùy vào môi trường làm việc có nhiều bụi bẩn, nền nhiệt độ cao…. thì người dùng cần thực hiện vệ sinh, lâu chùi và thay dầu mới cho máy có thể sớm hơn dự định. Nhờ đó, chất lượng máy luôn được đảm bảo và tránh được hiện tượng khô dầu cũng như bụi bẩn làm tắc nghẽn đường ống dẫn khí, làm giảm hiệu suất của máy đáng kể hoặc các sự cố hỏng hóc có thể xảy ra.

Khi thay dầu mới, người dùng căn cứ vào dòng máy nén khí trục vít hay piston để lựa chọn loại dầu bôi trơn chuyên dụng và phù hợp. Sau khi tháo lắp các chi tiết và vệ sinh, sửa chữa máy bơm khí nén, bạn nên thực hiện lắp ráp hoàn chỉnh đúng như vị trí ban đầu và thực hiện vận hành chảy thử máy.

Trong trường hợp, máy nén khí gặp một số sự cố hỏng hóc có yêu cầu về trình độ kỹ thuật cao như lỗi nóng hoặc cháy động cơ motor, người dùng không được tự ý sửa chữa thiết bị. Thay vào đó, bạn cần liên hệ trực tiếp đến các đơn vị bảo dưỡng chuyên nghiệp hoặc đội ngũ kỹ thuật tại các địa chỉ phân phối máy nén khí uy tín để tìm cách khắc phục chính xác và kịp thời, tránh gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác cũng như tuổi thọ của máy. Mọi nhu cầu cần tư vấn,bảo dưỡng và sửa chữa máy nén khí, quý khách vui lòng liên hệ qua hotline 0972 882 886.

 

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published