Tầm quan trọng của lọc hơi nước máy nén khí với hệ thống khí nén

Máy nén khí là thiết bị quan trọng đối với các dụng cụ, máy móc sử dụng nguồn năng lượng khí nén để vận hành trong các ngành công nghiệp và đời sống. Và để thiết bị có thể hoạt động ổn định, trơn tru cũng như bảo vệ cho cả hệ thống nén khí thì không thể không kể đến vai trò của các bộ lọc, như lọc hơi nước máy nén khí.

Trong mỗi máy nén khí công nghiệp, có ba bộ lọc quan trọng không thiếu đó là lọc nước – lọc hơi nước, lọc dầu, lọc khí. Và mỗi bộ phận lại có một nhiệm vụ và vai trò riêng nhằm đảm bảo cho qúa trình vận hành của thiết bị không xảy ra các sự cố không mong muốn, từ đó tăng độ bền sử dụng của máy. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng đi tìm hiểu tầm quan trọng của lọc hơi nước máy nén khí trong hệ thống khí nén.

>Bài liên quan: Lọc tách dầu máy nén khí: vai trò, phân loại và cách bảo dưỡng

Lọc hơi nước máy nén khí giúp đảm bảo nguồn chất lượng khí nén

Máy nén khí hoạt động bằng cách lấy không khí từ bên ngoài vào bình nén rồi mới nén ở áp suất cao để cung cấp năng lượng cho thiết bị, máy móc sử dụng. Tuy nhiên, khí từ thiên nhiên trước khi nén vào bình thường chứa nhiều tạp chất, nước và dầu. Hơn nữa, với khí hậu nhiệt đới gió mùa có độ ẩm cao của nước ta thì thực trạng này sẽ càng diễn ra thường xuyên. Điều này sẽ không tốt cho thiết bị dùng hơi, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các chi tiết máy và dầu bôi trơn. Vì thế, trong quá trình hoạt động các thiết bị dễ bị ăn mòn, han gỉ, hiệu suất làm việc bị suy giảm gây ảnh hưởng đến năng suất sản xuất của các đơn vị và doanh nghiệp. Bởi vậy, trong trường hợp này, người dùng cần lắp đặt bộ lọc hơi nước.

Lọc hơi nước máy nén khí có chức năng làm sạch khí trước khi vào sử dụng

Lọc hơi nước là thiết bị quan trọng, có tác dụng lớn trong việc làm sạch khí trước khi vào sử dụng. Đặc biệt, linh kiện máy nén khí này không những giúp tách lọc hơi nước khỏi khí nén mà còn có công dụng tách dầu, bụi bẩn ra phần lớn từ khí. Do đó, lọc hơi nước máy nén khí được xem là giải pháp giúp bảo vệ và đảm bảo cho cả quy trình sản xuất của hệ thống khí nén luôn diễn ra ổn định.

Lọc hơi nước giúp bảo vệ sản phẩm không bị hư hỏng

Khí nén có chứa hơi nước sẽ không chỉ ảnh hưởng đến quy trình sản xuất mà còn gây tác hại đến chất lượng sản phẩm. Nhất là với những nhà máy cần sử dụng khí khô 100% như ngành chế biến thuốc lá, sản xuất cảm, linh kiện điện tử,… thì lượng nước có chứa trong khí nén có thể làm các doanh nghiêp phải hủy bỏ cả lô hàng sản xuất đó. Do đó, các loại máy nén khí Puma, máy nén khí Fusheng, máy nén khí Kobelco,… thường được chú trọng lắp thêm lọc hơi nước nhằm loại bỏ triệt để hơi nước, để bảo vệ thành quả sản phẩm sản xuất của các đơn vị, doanh nghiệp đó.

Thiết bị có vai trò quan trọng với những ngành cần sử dụng khí nén khô 100% như sản xuất thuốc lá, đóng gói dược phẩm…

Có thể thấy, lọc hơi nước máy nén khí đóng một vai trò vô cùng quan trọng với sự hoạt động của hệ thống khí nén, đặc biệt là giúp đảm bảo chất lượng khí nén sạch để sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp sản xuất trọng điểm. Vì vậy, người dùng cần chú trọng chỉ lựa chọn và sử dụng bộ lọc chính hãng, có xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng. Mọi nhu cầu tìm mua lọc hơi nước máy nén khí chính hãng, quý khách vui lòng liên hệ qua hotline 0912 370 282 hoặc 0972 882 886 để được hỗ trợ kịp thời.

 

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published