Dầu máy nén khí Castrol Aircol SR 46 và cách thay dầu máy nén hiệu quả

Khi thay dầu máy nén khí, bên cạnh thực hiện đúng quy trình kỹ thuật thì việc lựa chọn đúng loại dầu để thay cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng; nhằm đảm bảo hoạt động của thiết bị được diễn ra ổn định và tránh được những sự cố hỏng hóc không đáng có. Và một trong những loại dầu nhớt chuyên dụng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là dầu máy nén khí Castrol Aircol SR 46. Tuy nhiên bạn đã biết cách sử dụng đúng hiệu quả chưa?

Vậy dầu máy nén khí Castrol Aircol SR 46 phù hợp dùng cho những loại máy bơm khí nén công nghiệp nào và cách thực hiện ra sao để có hiệu quả? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Dầu máy nén khí Castrol Aircol SR 46 phù hợp cho loại máy nén khí nào?

Castrol Aircol là một trong những thương hiệu cung cấp dầu máy nén khí chuyên dụng được nhiều người dùng tiêu dùng lựa chọn hiện nay. Các dòng sản phẩm của hãng này vô cùng đa dạng nhằm đảm bảo phù hợp dành riêng cho từng dòng máy nén khí khác nhau. Trong đó, Castrol Aircol SR 46 là dòng dầu nhớt được thiết kế cho các máy nén khí trục vít ngập dầu vận hành trong những điều kiện thời tiết, môi trường và chế độ vận hành khắc nghiệt với nhiệt độ khí nén rất cao (trên 100 độ C). Hoặc dùng cho kể cả các loại máy nén khí vận hành trong điều kiện bình thường với nhiệt độ khí xả tối đa dưới 100 độ C.

Dầu máy nén khí Castrol Aircol SR 46 thích hợp cho dòng máy nén khí trục vít

Sử dụng và thay dầu nhớt cho máy nén khí trục vít đúng chuẩn

Để thực hiện thay dầu nhớt cho các dòng máy bơm khí nén trục vít như máy nén khí Fusheng, máy nén khí Kobelco, Compkorea…với dầu máy nén khí Castrol Aircol SR 46 đúng kỹ thuật, người dùng cần tuân thủ theo trình tự các bước sau:

 • Bước 1: Ấn nút Stop để dừng máy
 • Bước 2:  Ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh chập cháy điện nguy hiểm
 • Bước 3: Kiểm tra đồng hồ áp suất máy nén khí chỉ 0 Mpa để đảm bảo áp suất dư trong máy nén khí giảm xuống mức bằng áp suất môi trường xung quanh
 • Bước 4: Tháo van bịt xả dầu nối vào bình xả dầu, người dùng cần cẩn trọng khi xả dầu có áp suất tránh dầu nóng bắn vào người; do đó để an toàn hơn người dùng cần mặc đồ bảo hộ, đeo găng tay và đi ủng đầy đủ.
 • Bước 5: Đặt khay đựng dầu dưới van xả dầu. Để dầu chảy hết ra từ bình dầu rồi đóng van lại và vặn nút bịt kín đường ống dầu.
 • Bước 6: Đặt khay chứa dầu dưới nút bịt kín bộ làm mát dầu. Để dầu chảy ra hết, lắp lại nút bịt kín két làm mát dầu.

Thay dầu máy nén khí cần đảm bảo đúng theo quy trình kỹ thuật

 • Bước 7: Mở nắp đổ dầu vào máy cho đến khi lượng dầu đổ quá giữa hai vạch thang đo dầu là được.
 • Bước 8:  Sau khi đổ dầu vào xong, nhớ lắp lại các thiết bị và vặn chặt nút bịt kín, khóa dầu, nắp đổ dầu vào đúng như vị trí cũ ban đầu.
 • Bước 9:  Bật nguồn điện và bấm start cho máy nén khí vận hành trong 7 – 8s rồi dừng lại. Sau đó, người dùng cần kiểm tra và thấy được lượng dầu tại thang đo có thể sụt chút ít vì một lượng dầu nhỏ đã tuần hoàn vào trong đường ống và bộ làm mát, lọc dầu.
 • Bước 10: Xác nhận việc áp suất giảm đến áp suất không khí môi trường xung quanh. Sau đó kiểm tra mức dầu trong thang đo và bổ sung dầu vào cửa bổ sung dầu máy nén khí. (Lưu ý: Trước khi thêm dầu vào, người dùng nhớ ngắt nguồn điện, xả áp suất dư trong máy và sau khi đổ thêm dầu vào xong thì vặn chặt lại nút bịt dầu)
 • Bước 11: Cuối cùng, sau khi thực hiện thay dầu máy nén khí Castrol Aircol SR 46, người dùng cần thực hiện chạy thử máy và cài đặt chế độ bảo dưỡng thay dầu cho lần tiếp theo.

Với những quy trình thực hiện thay dầu máy nén khí Castrol Aircol SR 46 cho máy nén khí trục vít trên, hy vọng sẽ là những thông tin bổ ích cho người sử dụng. Mọi thắc mắc cần được giải đáp thêm về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ qua hotline 0989 937 282 hoặc 0972 882 886 để được tư vấn kịp thời, chính xác và miễn phí.

 

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published