Đặc điểm của dây hơi máy nén khí

Máy nén khí là loại máy móc không còn xa lạ đối với nhiều người dùng. Khi làm trong các nhà máy hoặc các công việc có sử dụng đến khí nén thì người dùng rất quen thuộc với phụ tùng dây hơi máy nén khí.

Loại dây hơi được sử dụng để hỗ trợ đến công việc khí nén và được tận dụng tối đa trong các nhà xưởng, gara, nhà máy, xí nghiệp… Để hiểu hơn về chi tiết này, bài viết sau đây sẽ giúp người dùng hiểu hơn về đặc điểm cấu tạo cũng như công dụng của nó.

Các loại dây hơi ở máy nén không khí

Các loại dây hơi ở máy nén không khí

Đặc điểm nổi trội của dây hơi máy nén khí

Trong các loại máy nén khí cao áp thì dây hơi là chi tiết luôn gắn liền với thiết bị này. Hiện nay, các loại dây hơi đã được cải tiến và có nhiều đặc điểm nổi trội.

– Dây hơi phù hợp với từng nhu cầu của người sử dụng khi nhà sản xuất thiết kế rất đa dạng với nhiều loại kích thước khác nhau.

– Khả năng chịu được áp lực của dây hơi lớn.

– Khi sử dụng, người dùng có thể kéo chi tiết dây hơi tới nhiều vị trí một cách linh hoạt, bởi loại dây này có chế độ co giãn tốt. Người dùng có thể yên tâm sử dụng thiết bị.

– Để thuận tiện trong công việc, người dùng thường sử dụng loại ống hơi tự rút tiện lợi.

– Dây hơi máy nén không khí được thiết kế hai đầu thuận tiện cho các công việc tháo lắp và sử dụng trong quá trình sử dụng khi kết hợp với các loại máy móc khác.

– Bên cạnh đó, thiết kế của dây chắc chắn, có khả năng chống xì hơi bởi dây hơi được thiết kế một độ dài thống nhất không có mối nối.

Đặc điểm của dây hơi máy nén khí

Dây hơi lò xo được làm từ chất liệu PU

– Ngoài ra, nếu người dùng có nhu cầu sử dụng dây dài hơn thì ở hai đầu của dây có thể lắp thêm những loại dây nối có cùng kích cỡ để công việc được thuận tiện và dễ dàng hơn.

– Loại dây hơi có độ bền, dẻo vô cùng tốt nhằm nâng cao tuổi thọ của thiết bị nén khí.

– Giá thành của loại dây hơi ở máy nén không khí rẻ hơn các loại các loại dây khác.

Chức năng của loại dây hơi máy nén khí

Dây hơi máy bơm khí nén có chức năng là vật trung gian chuyền dẫn khí nén từ thiết bị nén khí tới các thiết bị kết nối khác trong dây chuyền sản xuất.

Loại thiết bị này được làm từ chất liệu PE, trong thành phần có ít tạp chất, khả năng bị bục và rạn nứt thấp nên áp lực khí ít khi bị tăng đột ngột.

Loại dây hơi được làm từ chất liệu tốt, nhiều người tiêu dùng sử dụng

Loại dây hơi được làm từ chất liệu tốt, nhiều người tiêu dùng sử dụng

Nhiều loại mẫu mã, chủng loại của dây hơi có thể chịu được áp lực làm việc cao cùng áp suất đạt mức 16 bar. Loại dây được nhiều người tiêu dùng sử dụng nhất là  dây phi 8.

Dây hơi nén khí có tác dụng gì?

Loại dây hơi của máy nén không khí được sử dụng trong nhiều công việc khác nhau và được tận dụng trong nhiều mục đích sử dụng của người dùng.

– Phụ tùng dây hơi nén khí được dùng để phụ trợ cho máy nén khí trong công việc bơm hơi.

Dây hơi máy nén khí có thể tận dụng làm ống dẫn nước.

– Chi tiết dây hơi của máy bơm khí nén có thể sử dụng để kết hợp với các loại máy móc như bắn đinh, bắn ghim, bắn vít, phun sơn, thổi bụi gỗ, xịt bụi sắt, thổi bụi máy tính…

– Ngoài ra, dây hơi nén khí được dùng làm ống trong hệ thống phun sương.

Dây hơi máy bơm khí nén có thể được dùng trong công việc phun sương

Dây hơi máy bơm khí nén có thể được dùng trong công việc phun sương

Các loại dây hơi máy nén không khí

Hiện nay, các loại máy nén khí có kèm các dây hơi với nhiều mẫu mã, màu sắc, độ dài khác nhau nên người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn để phù hợp với công việc của mình.

– Dây hơi lò xo có tên gọi khác là dây ruột gà hay dây xoắn. Loại dây này dòng dây này có thể kéo giãn ra rất dài và thu lại rất nhỏ gọn do hình dạng và đặc tính của loại dây giống dây điện thoại bàn.

– Dây hơi tiêu chuẩn là loại dây phổ biến nhất và được nhiều người dùng sử dụng nhất bởi chính tác dụng của cuộn dây hơi là khi người dùng cần có thể rải trên mặt sàn hoặc cuộn gọn lại để cất giữ.

Loại dây này có thể tăng cường áp lực làm việc bởi nó được làm từ chất liệu sợi polyester hay sợi kim loại. Bên cạnh đó, dây hơi tiêu chuẩn được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như cao su, ni-lông, nhựa PVC, Pu và hỗn hợp các chất liệu.

Loại dây hơi tiêu chuẩn có thể làm tăng áp lực làm việc của thiết bị

Loại dây hơi tiêu chuẩn có thể làm tăng áp lực làm việc của thiết bị

– Dây hơi tự rút là dòng dây hơi tiêu chuẩn lắp đặt sẵn trong hộp cứng. Những nhà xưởng, cửa hàng dịch vụ hoạt động chuyên nghiệp thường có yêu cầu sử dụng khí nén mang tính thẩm mỹ cao. Cùng với đó là chức năng tự động của cuộn dây lò xo ở bên trong không chiếm nhiều diện tích không gian khi sử dụng.

Như vậy, dây hơi máy nén khí là chi tiết được sử dụng nhiều trong các công việc cần đến máy nén không khí. Hy vọng với những chức năng, cấu tạo cũng như tác dụng của loại phụ tùng dây hơi này mang lại cho người tiêu dùng sẽ giúp cho công việc trở nên nhanh chóng, gọn nhẹ hơn.

 

Trả lời

(*) Required, Your email will not be published