Có mấy loại máy nén khí? Loại nào tốt nhất hiện nay?

Máy nén khí là thiết bị máy móc công nghiệp quan trọng, được dùng để cung cấp khí nén cho các máy móc, thiết bị khác vận hành trơn tru và ổn định. Do đó, sự quan tâm của người dùng về thiết bị này ngày một tăng, đặc biệt là các vấn đề xoay quanh về có mấy loại máy nén khí và loại nào tốt nhất hiện nay?

Để giúp người dùng có thể lựa chọn được sản phẩm tốt và phù hợp với nhu cầu và kinh tế của đơn vị, chúng ta hãy cùng đi tìm các loại máy nén khí và sản phẩm tốt nhất trên thị trường trong bài viết dưới đây.

Bài liên quan:

Có mấy loại máy nén khí công nghiệp?

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người tiêu dùng mà máy nén khí ngày càng đa dạng về chủng loại. Và tùy thuộc vào đặc điểm cấu tạo, cách lắp đặt hoặc dựa theo nguyên lý hoạt động…mà thiết bị này được phân thành nhiều loại khác nhau như:

  • Máy nén khí trục vít và máy nén khí piston là hai dòng máy được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.
  • Máy nén khí ly tâm, máy nén khí cách gạt
  • Máy nén khí không dầu và máy nén khí có dầu, máy chạy bằng dầu diesel,…
  • Máy nén khí dây đai, máy nén khí cố định, máy nén khí di động hoặc máy bơm khí nén mini….
  • Hoặc dựa vào cấp nén có thể chia thành máy nén khí 1 cấp hoặc máy nén khí nhiều cấp…

Tùy vào cấu tạo, nguyên lý hoạt động mà máy nén khí được phân thành nhiều loại khác nhau

Loại máy nén khí nào tốt?

Một máy nén khí tốt là một sản phẩm bên cạnh việc đảm bảo được chất lượng, ít tiếng rung ồn khi vận hành và ít xảy ra sự cố hỏng hóc thì sản phẩm đó còn phải đặc biệt phù hợp với nhu cầu sử dụng khí nén của doanh nghiệp đó. Bởi nếu một máy nén khí tốt có công suất lớn mà nhu cầu sử dụng khí nén của doanh nghiệp đơn giản thì sẽ dẫn đến sự lãng phí về điện năng và năng lượng, gây tiêu tốn chi phí đầu tư cho người dùng. Do vậy, khi chọn máy nén khí, người dùng cần chú ý các yếu tố quan trọng sau:

  • Dựa vào công suất: Tùy vào tổng công suất và lưu lượng cần đáp ứng cho các thiết bị, máy móc khác cần sử dụng để vận hành.
  • Dựa vào nhu cầu sử dụng: Nếu nhu cầu sử dụng khí nén lớn người dùng nên chọn các dòng máy nén có công suất hoạt động lớn như máy nén khí trục vít hoặc ly tâm. Ngược lại với nhu cầu sử dụng khí nén thấp như trong gia đình hoặc bơm hơi trong các cửa hàng sửa chữa nhỏ, bạn chọn máy nén khí pitston hoặc máy nén khí mini được thiết kế gọn nhẹ, giá thành rẻ.
  • Dựa theo tính chất công việc: Với những công việc có yêu cầu cao về chất lượng khí nén và liên quan đến sức khỏe con người thì bạn nên chọn máy bơm không khí không dầu, tinh khiết, sạch 100%. Hoặc công việc bạn cần di chuyển liên tục thì nên chọn máy di động, ngược lại thì bạn nên chọn các dòng máy nén khí cố định….
  • Ngoài ra, khi chọn máy nén khí tốt bạn nên chọn máy thuộc các thương hiệu nổi tiếng như máy nén khí Fusheng, Puma, Palada, Kobelco…và được phân phối tại các địa chỉ uy tín.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ là những thống tin hữu ích giúp người dùng hiểu được có mấy loại máy nén khí và loại nào tốt, nên chọn loại nào phù hợp. Mọi nhu cầu cần được giải đáp thêm máy nén khí, quý khách xin vui lòng liên hệ qua hotline 0917 430 282 hoặc 0972 882 886 để được tư vấn chính xác và miễn phí.

 

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published