Bạn đã biết cách rửa xe Exciter 150 tại nhà đúng chuẩn chưa?

Với thiết kế hiện đại, thể thao Exciter 150 là dòng xe tay côn được nhiều người yêu thích đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên không phải ai khi sở hữu cho mình thiết bị hiện đại này cũng nắm được các bước vệ sinh đúng chuẩn. Dưới đây là cách rửa xe Exciter 150 mà bạn nên biết để tự thực hiện vệ sinh tại nhà.

Cách rửa xe Exciter 150

Để xe của bạn luôn sạch sẽ, sáng bóng cũng như hạn chế tình trạng hoen rỉ thì việc vệ sinh, bảo dưỡng giữ một vai trò quan trọng.

Chuẩn bị dụng cụ rửa xe cần thiết như: máy rửa xe, dung dịch rửa xe chuyên dụng, khăn lau,…

Bước 1: Người dùng điều chỉnh áp lực phun xịt ở mức độ vừa phải, phun lên toàn bộ thân xe, bánh xe. Điều này, giúp làm mềm vết bẩn nhanh chóng, thuận tiện cho các bước vệ sinh sau.

Bước 2: Pha dung dịch rửa xe chuyên dụng theo đúng tỷ lệ của nhà sản xuất.

Bước 3: Kết hợp khăn lau với dung dịch rửa xe đã pha trước đó để loại bỏ bụi bẩn. Bạn nên thực hiện vệ sinh từ trước ra sau, từ trên xuống dưới để tránh làm dính bẩn sang các bộ phận đã làm sạch trước đó.

Đối với các vị trí như gầm xe, bánh xe bạn nên sử dụng bàn chải để làm sạch.

cach-rua-xe- Exciter -150

Bạn đã biết cách rửa xe Exciter 150 tại nhà đúng chuẩn chưa?

Bước 4: Người dùng điều chỉnh súng phun ở áp lực cao xịt lên toàn bộ xe để loại sạch bụi bẩn và bọt; điều chỉnh góc phun phù hợp với từng vị trí của phương tiện.

Bước 5: Bạn kết hợp khăn khô và súng xì khô (nếu có) để lau khô xe hạn chế tình trạng hoen rỉ cũng như tăng khả năng chống bám bụi. Ngoài ra, bạn cũng cần tiến hành kiểm tra xe để thay thế những hỏng hóc để không gặp sự cố trong quá trình sử dụng.

Một số lưu ý khi cách rửa xe Exciter 150 tại nhà.

Nếu bạn vừa di chuyển một quãng đường dài, xe của bạn còn nóng thì không nên tiến hành rửa xe luôn mà hãy để cho xe nguội bớt rồi mới tiến hành rửa; giúp hạn chế được sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, hạn chế tình trang biến dạng, nứt vỡ các linh kiện xe.

Sử dụng dung dịch rửa xe chuyên dụng để làm sạch xe. Đa phần khi rửa xe tại nhà, nhiều người đã sử dụng nước rửa bát hay bột giặt thay thế cho nước rửa xe. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai vì trong các loại nước này có độ cồn cao, nếu sử dụng thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến lớp sơn xe, gay bong tróc hay bạc màu.

cach-rua-xe- Exciter -150-1

Sử dụng dung dịch rửa xe chuyên dụng giúp bảo vệ lớn sơn xe của bạn

Không phun nước trực tiếp vào các vị trí như lỗ thống ống bô, bugi. Đó là không xịt nước trực tiếp vào lỗ thoát của bô sẽ khiến nước đọng bên trong, dễ rỉ sét sau một thời gian sử dụng. Nước dính vào bugi sẽ khiến cho việc đánh lửa trở nên khó khăn, máy khó nổ dẫn đến tình trạng hư hỏng hệ thống điện.

Bao lâu rửa xe Exciter 150 1 lần?

Để tăng tuổi thọ cho xe của bạn thì việc vệ sinh thường xuyên giữ một vai trò quan trọng. Tuy nhiên, việc rửa xe thường xuyên lại gây tốn kém và mất nhiều thời gian, công sức. Vậy, bao lâu rửa xe Exciter 150 1 lần? là câu hỏi của nhiều người.

Theo như lời khuyên của các kỹ thuật viên, chúng ta chỉ nên rửa xe 2-3 lần/1 tháng, nhưng điều này còn phụ thuộc vào tình trạng xe của bạn. Bạn nên có kế hoạch rửa xe cụ thể, không nên rửa xe khi xe còn bẩn, xe sạch thì bạn lại đem rửa.

Nếu phương tiện của bạn ít bụi bẩn thì có thể rửa 1 lần/ tháng.

Với những thông tin hữu ích trong bài viết này, sẽ giúp ích bạn biết thêm cách rửa xe Exciter 150 tại nhà đúng chuẩn. Để quá trình làm sạch diễn ra nhanh chóng, bạn nên sở hữu cho mình một thiết bị máy rửa xe phù hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng.

 

Leave a Reply

(*) Required, Your email will not be published