“Điểm danh” các loại ống dẫn khí nén được dùng phổ biến hiện nay

Mặc dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ống dẫn khí tuy nhiên các loại ống dẫn khí bằng nhôm, thép không gỉ, ống sắt và bằng nhựa là luôn được nhiều đơn vị lựa chọn và sử dụng phổ biến hơn cả.

Trong hệ thống khí nén, ống dẫn khí là một bộ phận quan trọng dùng để dẫn khí nén từ nguồn cấp đến các vị trí cần sử dụng. Do đó, việc lựa chọn loại ống dẫn phù hợp vô cùng cần thiết, giúp tận dụng tối đa hiệu quả làm việc của máy nén khí; đồng thời giúp các doanh nghiệp cắt giảm các chi phí để sửa chữa các vấn đề liên quan đến giảm áp, bụi bẩn…trong hệ thống khí nén. Vì vậy, người dùng có thể căn cứ vào áp lực, lưu lượng khí qua hệ thống cũng như điều kiện môi trường xung quanh, chất lượng đầu khí ra và ngân sách…để tham khảo lựa chọn một trong các loại ống dẫn khí nén đang được nhiều đơn vị sử dụng phổ biến nhất hiện nay qua bài viết dưới đây.

Bài liên quan: Các thương hiệu máy nén khí trục vít được ưa chuộng nhất hiện nay

Các loại ống dẫn khí nén được sử dụng phổ biến

Ống dẫn khí nén bằng nhựa: là loại ống dẫn khí mặc dù độ bền bỉ không bằng các loại ống dẫn khí khác, cũng như khả năng chịu nhiệt, áp suất kém và lưu lượng khí đi qua dễ bị hao hụt nhưng sản phẩm vẫn luôn được nhiều cá nhân, đơn vị lựa chọn bởi có giá thành rẻ và dễ dàng lắp đặt, mở rộng trong tương lai. Ống dẫn khí nén bằng nhựa thích hợp cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư thấp và sử dụng máy bơm khí nén có dầu để vận hành.

Ống dẫn khí nén là bộ phận quan trọng, dùng dể dẫn khí từ nguồn cấp đến các thiết bị, máy móc khác

Ống dẫn khí bằng sắt: so với ống dẫn khí nén bằng nhựa thì loại ống này cũng có giá thành rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người sử dụng nhưng lại hơn hẳn về khả năng chịu được áp suất cao nên bền bỉ hơn. Tuy nhiên, loại ống dẫn khí bằng sắt cũng có một số nhược điểm như dễ bị ăn mòn, gỉ sét trong quá trình sử dụng nên có chất lượng khí đầu ra không cao. Bên cạnh đó, việc lắp đặt loại ống dẫn khí nén này cũng khá khó khăn, tốn nhiều công sức.

Ống dẫn khí bằng thép không gỉ: là một trong các loại ống dẫn khí nén với khả năng chịu áp suất và nhiệt độ tốt, chịu được sự ăn mòn rất tốt và không bị gỉ trong quá trình sử dụng nên chất lượng khí đầu ra rất sạch. Tuy nhiên, so với ống dẫn khí bằng nhựa và bằng sắt, loại ống này dẫn này có giá thành khá cao và khó lắp đặt, nhất là với những đơn vị có nhu cầu mở rộng hệ thống máy nén khí để phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh trong tương lai.

Ống dẫn khí bằng nhôm: chính là ống dẫn khí top đầu trong các loại ống dẫn khí nén được sử dụng hiện này, nhất là với những nhà máy có yêu cầu chất lượng khí đầu ra tốt. Bởi nó tập hợp được rất nhiều ưu điểm của các sản phẩm trên như dễ dàng tháo lắp, không bị han gỉ trong quá trình sử dụng, chịu được áp lực cao, độ bền dài lâu…

Trên đây là các loại ống dẫn khí nén được ưa chuộng sử dụng phổ biến hiện nay, hy vọng với những thông tin được chia sẻ này sẽ giúp người dùng chọn được sản phẩm phù hợp với đơn vị của mình. Mọi nhu cầu cần được giải đáp thêm, quý khách vui lòng liên hệ qua hotline 0912 370 282 hoặc 0989 937 282 để được nghe tư vấn chính xác và miễn phí.

 

Trả lời

(*) Required, Your email will not be published